Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Trước khi thanh lọc, hãy đọc 4 tác dụng phụ sau đây

10:21 AM | 23/09/2015

Detox, thanh lọc cơ thể, đang là trào lưu được nhiều người yêu thích. Đây là một biện pháp thải độc, giúp thanh lọc các bộ máy trong cơ thể, giúp cơ thể nhẹ nhàng, tinh thần sảng khoái, đào thải chất độc và chất béo ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng là một biện pháp nguy hiểm và không nên thử khi chưa có sự tư vấn của các chuyên gia.

1. Thay đổi thói quen của ruột

Tác hại lớn nhất của việc detox chính là làm thay đổi thói quen của ruột. Nhiều người thường xuyên bị đi ngoài và tăng nhu động ruột, trong khi một số người lại thấy, quá trình bài tiết của họ dừng lại hoàn toàn.

Nhìn chung, khi detox, quá trình bài tiết sẽ diễn ra nhiều hơn bởi các độc tố sẽ được đẩy ra ngoài. Ban đầu, thay đổi này có thể khiến bạn thấy bất tiện nhưng nó là một phần trong quá trình thanh lọc cơ thể.

2. Đau đầu

Đau nhức đầu là tác dụng phụ thường gặp khi bạn detox. Những cơn đau đầu, từ nhẹ đến nặng, kéo dài từ vài giờ đến nhiều ngày, tùy thuộc vào mức độ các độc chất trong cơ thể. Những cơn đau đầu đến có thể do cơ thể mất nước hoặc quá đói. Vì thế, trong quá trình detox, bạn cần nhớ là phải uống nhiều nước. Đồ uống có nhiều chất điện giải có thể giúp giảm đau đầu.

3. Nhức khớp và các cơ bắp

Đau cơ bắp và nhức khớp xương là một trong những dấu hiệu bạn có thể gặp khi detox. Giai đoạn bắt đầu thanh lọc cơ thể, các triệu chứng này càng xuất hiện rõ rệt hơn do ảnh hưởng của những độc tố trong cơ thể. Lời khuyên vẫn là uống nhiều nước trong giai đoạn này. Sau khi quá trình detox hoàn tất, hiện tượng đau khớp sẽ giảm và các cơ trở nên linh hoạt hơn.

4. Thay đổi giấc ngủ

Những thay đổi này có thể bao gồm những cơn khó chịu, mất ngủ nhẹ, thường xuyên gặp ác mộng... Cũng giống như những tác dụng phụ khác, thay đổi giấc ngủ là kết quả trực tiếp của quá trình chất độc được đẩy vào máu.

Ngoài ra, những người thực hiện detox cũng có thể mắc chứng trầm cảm nhẹ.

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
Đầu trang
giá dịch vụ kế toán