Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Ghi nhớ tuyệt chiêu ''nhìn mặt mà bắt hình dong'' để nhìn thấu lòng người

Ghi nhớ tuyệt chiêu ''nhìn mặt mà bắt hình dong'' để nhìn thấu lòng người

5:56 PM | 09/01/2018

Nhìn mặt mà bắt hình dong. Vẻ ngoài tiết lộ rất nhiều điều bí mật bên trong cơ thể bạn mà bạn không hề ngờ tới.

Ấn tượng đầu tiên thường rất được nhiều người quan tâm đặc biệt và lưu giữ rất lâu trong tiềm thức. Khi tiếp xúc với một ai đó, vẻ ngoài tiết lộ một số điều giúp cho người đối diện phán đoán và đưa ra nhận xét về tính cách cũng như nhân phẩm của một người. Hãy cùng tìm hiểu đằng sau vẻ bề ngoài ẩn chứa điều sâu xa gì?

Mặc dù đánh giá một con người qua vẻ bên ngoài không phải hoàn toàn lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các đánh giá ban đầu thông qua vẻ ngoài hoặc ngoại hình lại khá chính xác trong nhiều trường hợp.

1. Người có vẻ ngoài hấp dẫn thường được đánh giá cao

Chúng ta thường có xu hướng bị hấp dẫn bởi những người có diện mạo ưa nhìn, sáng sủa. Thông thường, theo suy nghĩ, người có vẻ ngoài hấp dẫn đi đôi với việc có phẩm chất tốt đẹp và là người tốt tính.

Người có vẻ ngoài hấp dẫn thường được ưu ái hơn

Người có vẻ ngoài hấp dẫn thường được ưu ái hơn

Những người có ngoại hình ưa nhìn thường được đánh giá cao hơn khi đi xin việc, hoặc được trả nhiều tiền hơn. Trong cuộc sống cũng như công việc, họ thường được ưu ái hoặc giúp đỡ nhiều hơn.

2. Vóc dáng cao lớn thể hiện khả năng lãnh đạo

Năm 2013, một nhóm gồm những nhà tâm lý học, thần kinh học và các chuyên gia về máy tính ở Mỹ và châu Âu đã tập hợp một nhóm nhỏ những người tham gia nghiên cứu. Họ cho người tham gia xem chân dung của 47 đàn ông và 83 phụ nữ da trắng. Rồi từ đó tìm hiểu xem những người tham gia đánh giá như thế nào về chiều cao và khả năng lãnh đạo của họ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu dựa vào các đặc điểm trong các bức chân dung như giới tính và chiều dài khuôn mặt để đưa ra những dự đoán về chiều cao của người trong ảnh và đánh giá khả năng lãnh đạo của người trong ảnh. Kết quả thú vị là, những người được dự có khả năng lãnh đạo tốt hơn được cho là có vóc dáng cao lớn hơn.

3. Kết cấu khuôn mặt tiết lộ tính cách

Trong một nghiên cứu nhỏ gần đây của các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Thay đổi Hành vi thuộc Trường Đại học London chỉ ra một kết luận không mấy gây ngạc nhiên. Những người đàn ông có lượng testosterone cao thường sở hữu khuôn mặt rộng và xương gò má lớn hơn. Họ thường được đánh giá là những người nóng tính hay có tính cách dễ bị kích động theo thay đổi theo hoàn cảnh.

4. Dáng vẻ “không đáng tin cậy” dễ bị xem là tội phạm hơn

Không rõ tại sao nhưng nhiều người được đánh giá là đáng tin hơn khi người khác đánh giá họ qua diện mạo. Một nhóm người tham gia nghiên cứu được xem những bức ảnh của cả nam lẫn nữ được lấy một cách ngẫu nhiên từ hai nguồn cơ sở dữ liệu.

Tiếp theo họ sẽ được hỏi về phong thái giống tội phạm của những người trong ảnh. Dù là ảnh người thật hoặc do diễn viên đóng, những người bị đánh giá là ít tin cậy và thích lấn át thường bị coi mang dấu hiệu tội phạm cao hơn. Đặc biệt những người có khuôn mặt tức giận bị cho là tội phạm nhiều nhất.

5. Khuôn mặt còn có thể tiết lộ dấu hiệu bệnh tật

Làn da nhăn nheo ngoài việc thể hiện tuổi tác còn có thể tiết lộ nhiều điều hơn, đặc biệt là tình trạng hoạt động của quả tim.

Nếp nhăn trên gương mặt báo hiệu nguy cơ bệnh tim

Nếp nhăn trên gương mặt báo hiệu nguy cơ bệnh tim

Theo một nghiên cứu trong năm 2012, 2 nhóm ngẫu nhiên gồm 261 người có bố mẹ sống thọ với một nhóm ngẫu nhiên 253 người khác cùng độ tuổi. So sánh số nếp nhăn trên khuôn mặt và lòng trong bắp tay của 2 nhóm người thấy rằng: phụ nữ ít gặp các nguy cơ về tim mạch hơn được đánh giá là trông trẻ hơn 2 tuổi so với tuổi thật của họ, và cũng trẻ hơn so với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.

6. Đôi mắt tiết lộ nhiều nguy cơ sức khỏe tiềm tàng

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và các bác sĩ có thể chẩn đoán ra rất nhiều bệnh lý khi nhìn vào đôi mắt bệnh nhân.

Những đốm đỏ trên võng mạc, đó chính là lớp nhạy sáng ở trong lòng đen con mắt, có thể báo hiệu bệnh tiểu đường. Khi lượng đường trong máu tăng quá cao làm cho tắc nghẽn những mạch máu trong võng mạc, đó là nguyên nhân khiến võng mạc bị phình lên và nặng hơn có thể vỡ ra.

7. Chiều cao có thể tiết lộ nguy cơ mắc một số bệnh của bạn

Các nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng người có chiều cao tốt hơn có nguy cơ mắc bệnh về tim thấp hơn, ngược lại, người lùn hơn có tỷ lệ mắc ung thư thấp hơn. Tuy vậy, phát hiện này không đồng nghĩa với việc chiều cao cơ thể sẽ làm bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn hay giúp bạn tránh mắc phải một trong hai bệnh nói trên.

Vẻ ngoài tiết lộ tính cách, nhân phẩm, hoặc có thể tiết lộ bệnh lý. Tất cả những kết luận trên không phải hoàn toàn đúng cho mọi trường hợp. Bạn cần một thời gian để tìm hiểu cũng như cần đến sự khám chữa bệnh của bác sĩ để có kết luận chính xác nhất.

Vũ Hà

Đầu trang
dich vu ke toan