Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Vì sao muốn trẻ khỏe, xinh đẹp bạn không thể thiếu nghệ?

2:05 PM | 06/11/2015

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao nghệ lại được nhiều người sử dụng trong hỗ trợ, trị bệnh cũng như làm đẹp?

Phát huy hoạt tính chống ung thư

Hoạt tính chống đột biến: Nghiên cứu của Viện nghiên cứu dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ, thử nghiệm củ nghệ cho 16 người hút thuốc lâu dài về hoạt tính chống đột biến của urcumin. Người được thử nghiệm trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g củ nghệ, kết quả cho thấy củ nghệ đã làm giảm chất gây đột biến trong nước tiểu của họ. Nghiên cứu nói rằng, củ nghệ có hoạt tính chống đột biến, do vậy cũng có thể là phương pháp dự phòng chứng ung thư bằng hóa học rất tốt.

Hoạt tính tẩy trừ gốc tự do: Nghiên cứu khám phá tinh dầu nghệ (turmeric oil) và nhựa cây nghệ (turmeric oleresin) trong ống nghiệm biểu hiện hoạt tính tẩy trừ gốc tự do rất tốt. Với đột biến bệnh niêm mạc dưới lớp xơ (chứng ung thư), dùng tinh dầu nghệ, tinh chất từ nghệ, cũng như nhựa cây nghệ đều có tác dụng ức chế.

Đối kháng với ung thư dạ dày và ung thư da: Đại học Northwestern, Mỹ khám phá rằng, curcumin I có thể ức chế benzopyrene gây ung thư trên chuột cái Thụy Sĩ (Swiss mice), mà curcumin III cũng có thể ức chế dimethybenzathracene (DMBA) gây ung thư trên chuột trụi lông Thụy Sĩ. Hai chất này đều là hợp chất phenol màu vàng trong củ nghệ. Tương tự, curcumin I cũng có thể ức chế DMBA gây ung thư da trên chuột cái Thụy Sĩ.

Curcumin hầu như có thể thay đổi hoạt tính của tác dụng chuyển hóa gây ung thư, hoặc loại bỏ được các độc tính, từ đó phát huy được hoạt tính chống ung thư. Hai loại curcumin đều thử nghiệm được ở ngoài cơ thể, ức chế được sự hình thành tế bào độc tính của bệnh ung thư máu ở người. Curcumin ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy tác dụng chống ung thư.

Đặc tính kháng viêm vượt trội

Tiêu diệt gốc tự do xấu nhất: Nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ cho biết, curcumin là thành phần của rễ củ nghệ nằm dưới đất, có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, giới y học đang đi sâu thăm dò khả năng tẩy trừ gốc tự do mang oxy của nó trong quá trình phản ứng viêm. Do có hoạt tính kháng viêm vượt trội, nó cũng có thể tẩy trừ gốc tự do thuộc superoxide radicals hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả bằng bột nghệ

Bột nghệ không chỉ có tác dụng cải thiện quá trình trao đổi chất, nó còn giúp đốt cháy mỡ dư thừa, giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể dùng tinh bột nghệ thay cho bột nghệ để giảm cân hiệu quả vì tinh bột nghệ rất dễ uống so với khi uống bột nghệ hay nghệ tươi xay nhuyễn vì đã loại bỏ các chất đắng và tinh dầu nghệ.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc hòa 2 đến 3 muỗng muỗng cafe tinh bột nghệ vào 250ml nước ấm, thức uống này tương tự như một loại nước giải khát. Để thêm hương vị cho thức uống này, bạn có thể cho vào một ít mật ong. Duy trì việc uống hằng ngày giúp bạn giảm cân nhanh hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Theo Khỏe & Đẹp

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dịch vụ kế toán là gì