Tự chiết xuất pectic từ hạt bưởi giúp giảm béo, chữa bệnh tim mạch
5:29 PM | 10/09/2015
Nếu vẫn quan niệm hạt bưởi chỉ là thứ vứt đi, bạn sẽ thay đổi quan điểm sau khi đọc những thông tin dưới đây.
- Học người Nhật cách giảm 8kg trong 14 ngày
- 7 cách tăng cường sự tập trung
- Cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật cận thị
- 6 cách phát hiện loãng xương
- Tụt lợi vì đánh răng sai cách
Ảnh minh họa |
Theo các nhà khoa học, hạt bưởi có chứa chất pectin – vốn là tinh chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường, chữa bệnh tim mạch cực tốt.
Trong công nghệ dược phẩm, Pectin được dùng chế thuốc uống, thuốc tiêm (bắp, dưới da) để cầm máu trước và sau phẫu thuật răng hàm mặt, tai mũi họng, phụ khoa. Chữa chảy máu đường tiêu hóa, tiết niệu. Dung dịch pectin 5% còn được sử dụng như thuốc sát trùng H2O2 (nước oxy già) trong phẫu thuật răng hàm mặt, tai mũi họng (không gây xót lại cầm máu tốt).
Pectin có trong nhiều loại quả, song chỉ có cùi và vỏ hạt bưởi là có tỷ lệ cao và dễ chiết xuất nhất.
Đặc biệt, pectin là một chất xơ có khả năng hòa tan trong nước. Vì thế, bạn có thể chiết xuất pectin từ hạt bưởi một cách dễ dàng.
Ảnh minh họa |
Cách thực hiện rất đơn giản:
Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép và lấy khoảng 20 hạt tươi, các hạt còn lại thì đem phơi khô hoặc sấy khô rồi bảo quản nơi khô ráo.
Bước 2: Cho 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 đến 80 độ C (nước phải ngập hết các hạt).
Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột hoặc đôi đũa đánh liên tục hạt bưởi trong nước sôi suốt khoảng 5 đến 6 phút, lọc hết nước nhầy cho vào một cốc riêng.
Bước 4: Tiếp tục đánh và lọc chừng 3 đến 4 lần nữa cho đến khi sờ tay vào hạt bưởi mà thấy hết nhầy thì dừng lại (tùy từng loại bưởi mà số lần đánh hạt sẽ khác nhau).
Bước 5: Đem cốc nước nhầy (pectin) lấy được sử dụng trực tiếp.
Lưu ý: Sau khi chế 3 giờ, nếu không dùng hết, nên cho vào tủ lạnh (có thể bảo quản được 48 giờ). Lúc này Pectin sẽ đông lại giống như thạch trắng.
Cách dùng pectin để chữa bệnh tiểu đường tuýp 2
+ Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.
+ Dùng liên tục mỗi ngày cho đến khi mức đường huyết trở lại bình thường.
Cách dùng pectin để giảm béo
+ Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.
+ Kiểm tra cân nặng sau 1 tuần.
+ Cứ kiểm tra cách tuần cho đến khi đạt chuẩn cân nặng mong muốn thì dừng lại.
Cách dùng pectin để trị rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón
+ Uống 50ml pectin sau bữa ăn chính 60 phút, 2 lần/ ngày.
+ Dừng uống ngay khi các xét nghiệm mỡ máu hoặc tim mạch trở lại bình thường và căn bệnh táo bón cũng khỏi.
Cách dùng pectin để hỗ trợ tiêu hóa
+ Uống từ 20 đến 30 ml dung dịch pectin mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
T.H
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay