Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Tiến sĩ Mary Daly cảnh báo 6 tín hiệu có thể báo trước bệnh ung thư ở nữ giới

11:13 AM | 20/04/2016

Vừa qua, Tiến sĩ Mary Daly thuộc Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia có bài viết chia sẻ trên trang mạng hệ thống Tiến sĩ Y học Mỹ (webmd.com), theo đó tác giả cảnh báo về một số triệu trứng có thể là tín hiệu của ung thư.

Trong cuộc sống, một số triệu chứng dưới đây có thể là điềm báo của bệnh ung thư

Giảm cân vô cớ

Khi bạn không giảm chế độ ăn uống hay tăng cường vận động thể lực nhưng bất giờ sụt vài cân chỉ trong một tháng thì hãy đi kiểm tra sức khỏe. Cường giáp là bệnh nữ giới hay gặp, nó làm cơ thể giảm cân rất nhanh, vì thế đây có thể là triệu trứng của bệnh cường giáp.

Trướng bụng

Phụ nữ thường hay bị trướng bụng, tuy nhiên nó cũng có thể là triệu trứng của ung thư buồng trứng. Ngoài ra còn có hiện tượng đau bụng dưới hoặc xương chậu, ăn mau no và hay tiểu. Nếu hiện tượng bụng đầy hơi kéo dài liên tục vài tuần không hết thì nên đi kiểm tra.

Vú thay đổi

Vú đỏ và lớp da dầy lên có thể là triệu chứng phát triển ung thư vú. Nếu chứng phát ban nổi ở vú trong vài tuần không hết thì hãy đi khám kịp thời. Hoặc nếu đầu vú lõm vào và ra nước thì hãy đi khám ngay.

Ra máu không đúng kỳ kinh

Nếu kinh nguyệt đang bình thường lại có hiện tượng ra máu không theo kỳ kinh thì phải đi kiểm tra. Ra máu âm đạo dù đã mãn kinh thì càng phải chú ý, vì có thể bị khối u tử cung.

Đau nhức

Theo tuổi tác gia tăng, phụ nữ thường than phiền chuyện đau mỏi cơ thể, có khi rõ ràng, nhưng cũng nhiều khi không dễ hình dung. Nếu triệu trứng đau nhức cơ thể kéo dài mà không hiểu tại sao thì phải cảnh giác.

Tiêu hóa không tốt

Có lẽ những phụ nữ có thai đều biết, khi mang thai thì thể trọng cơ thể tăng lên và thường xảy ra vấn đề về tiêu hóa, vì thế mà nhiều người thường bỏ qua triệu chứng này. Nếu hệ tiêu hóa có vấn đề trong thời gian kéo dài có thể là triệu trứng của ung thư dạ dày, thực quản hoặc yết hầu, không nên xem thường.

Ngoài ra, nếu thấy da dẻ thay đổi hay nuốt khó khăn khi ăn, có máu trong đàm, vết bớt trắng trong khoang miệng, sưng hạch bạch huyết, sốt, mệt mỏi cùng cực, ho dai dẳng, cũng có thể là triệu trứng của ung thư, nếu bị kéo dài nhiều tuần không khỏi thì nên đi khám kịp thời.

Tinh Vệ/ Nguồn:ĐKN

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
Đầu trang
dich vu ke khai thue