Thời điểm vàng ăn khoai lang giảm cân hiệu quả nhất
11:40 AM | 19/11/2015
Nếu bạn vẫn chưa biết ăn khoai lang vào thời điểm nào giúp kiểm soát cân nặng nhanh gấp 2 lần so với các phương pháp giảm cân khác, bạn phải đọc ngay bài viết này của chúng tôi.
- “Thổi bay” vết thâm sẹo với 9 nguyên liệu dân gian
- Bật mí 3 loại Teatox đang khiến các sao nữ "điên đảo"
- Những tai nạn thường xảy ra ở nhà bếp mọi phụ nữ nên biết
Công dụng giảm cân không ngờ tới trong một củ khoai lang
Khoai lang là thực phẩm rất quen thuộc với đời sống hàng ngày của chúng ta. Thành phần dinh dưỡng có trong một củ khoai bao gồm: vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie… rất tốt cho sức khỏe. Nguyên tắc giảm cân dùng khoai lang đã được người phụ nữ xưa áp dụng cách đây 50 năm bởi các lý do sau:
Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp: trong một củ khoai lang chỉ chứa có 10% trong số gần 2000 lượng calo mà cơ thể cần phải nạp vào mỗi ngày. Lượng tinh bột của khoai lang chỉ rơi vào 4gr- bằng 1/3 so với khoai tây và 1/2 so với một chén cơm.
Khoai lang giàu chất xơ: giảm cân hiệu quả bằng khoai lang là nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và lượng nước cao gấp 2 lần các thực phẩm khác, dẫn đến dạ dày của bạn sẽ có cảm giác nhanh no, làm hạn chế khẩu phần ăn so với bình thường.
Trong khoai lang còn chứa một chất rất khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, tạo cho bạn cảm giác no lâu, cơn đói của bạn sẽ đến chậm hơn bình thường.
Không chứa chất béo và cholesterol: vì vậy, khoai lang giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hóa thức ăn thành mỡ tích tụ rất hiệu quả.
Ngoài ra, khoai lang còn có khả năng kiểm soát chỉ số IG- là chỉ số phản ánh tốc độ tăng đường huyết trong cơ thể. Nếu chỉ số này không được kiểm soát, lượng đường trong máu sẽ ở mức bất ổn dẫn đến sự đề kháng insulin và bạn có nguy cơ bị béo phì.
Bạn nên ưu tiên lựa chọn khoai lang trắng thay vì khoai lang tím, vàng và nên ăn khoai lang hấp, luộc chứ không nên chiên để giảm cân nhanh hơn.
Thời điểm vàng ăn khoai lang giảm cân nhanh nhất
Các chuyên gia về cân bằng dinh dưỡng đã đưa ra những bằng chứng khoa học xác nhận rằng, nếu ăn khoai lang vào 3 thời điểm vàng dưới đây, chị em phụ nữ hoàn toàn có thể giảm cân nhanh chóng sau 2 tuần sử dụng.
Ăn khoai lang khi mới đào: bạn phải nói lời tạm biệt ngay với thói quen để khoai lang lâu rồi mới sử dụng. Trong thời gian đó, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể, từ đó dẫn tới tăng cân không kiểm soát.
Nếu chưa sử dụng được ngay, bạn nên bảo quản khoai lang tươi theo quy trình dưới đây của chúng tôi để không ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài của khoai lang nhé. Hiện nay, tại nhiều đại lý bán lẻ khoai lang đã áp dụng quy trình này, bạn có thể đăng ký dùng dịch vụ của họ ngay tại đây.
Bữa ăn sáng: bạn nên thay thế thói quen ăn sáng bằng bún, phở hay bánh mì thành 1-2 củ khoai lang sẽ hỗ trợ giảm cân cho bạn nhanh gấp 4 lần. Các nhà khoa học tại Viện dinh dưỡng TW cũng đưa ra lời khuyên là bạn nên ăn kèm khoai với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh vào bữa sáng để đảm bảo cơ thể đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.
Bữa ăn trưa: Ánh sáng trong mặt trời vào giai đoạn từ 2-5 giờ chiều có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hấp thụ canxi trong khoai lang mà cơ thể vừa hấp thụ vào bữa trưa.
Lưu ý: Không ăn thúc đẩy quá trình giảm béo nhanh chóng bằng việc chỉ ăn nguyên khoai lang cả ngày. Nếu muốn, bạn chỉ nên thay thế một phần cơm trong các bữa ăn chính và dùng kèm với các thực phẩm giàu protein, rau tươi để có được khẩu phần ăn cân đối dinh dưỡng.
Theo Congluan
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay