Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Những tai nạn thường xảy ra ở nhà bếp mọi phụ nữ nên biết

10:44 AM | 11/11/2015

Trong ngôi nhà, ngăn bếp luôn được xem như trái tim ấm áp kết nối các thành viên. Nhưng cũng là nơi ẩn chứa khá nhiều những mối hiểm nguy mà phụ nữ hiếm khi để tâm và không lường trước được kết quả.

Đó là những tác nhân hiện diện sẵn như dao kéo, lò vi sóng, bếp gas - bếp từ đến máy xay…

1. Hỏa hoạn do bếp nấu

Hầu như các vụ cháy nhà xảy ra nguyên do chủ yếu đều xuất phát từ nhà bếp, trong đó là do người nấu bỏ quên hoặc do dầu, mỡ và hóa chất dễ bén lửa đặt cạnh nguồn nhiệt.

Tốt nhất trong căn bếp gia đình nên để sẵn bình chữa cháy nhỏ.

2. Tai nạn do máy xay

Thường khi sử dụng máy xay dùng ở nhà, bạn nên chú ý hơn nữa khi cần sử dụng hoặc tẩy rửa. Bởi những lưỡi dao sắc bén nằm sâu trong máy xay, dễ gây tổn thương da tay.

Không bao giờ cho tay vào bên trong khi máy đang vận hành, bởi phần lớn các loại máy xay không có khóa an toàn. Bạn có thể bị chấn thương nếu vô ý để trượt tay vào.

3. Bỏng do lò vi sóng

Khi thực hiện việc chế biến và hâm nóng thức ăn nếu không cẩn trọng bạn hoàn toàn có thể bị bỏng do hơi nóng và nguồn nhiệt ủ trong các đồ vật.

Cách tốt nhất là sau khi ngừng chế biến khoảng từ 1-2 phút bạn hãy thực hiện việc lấy món ăn ra ngoài. Hãy nhớ sử dụng găng tay vải chuyên dụng để bảo vệ đôi tay nhé.

4. Chấn thương tay do dao

Không hẳn sử dụng dao cùn là an toàn, đúng hơn dao cùn còn nguy hiểm hơn dao sắc. Cũng bởi khi dùng dao cùn bạn buộc phải dùng nhiều sức lực để ép và cắt. Khi đó vì dao mòn và cùn nên sẽ dễ bị trượt khỏi thực phẩm và cắt phạm vào tay bạn bất kì.

Chú ý dùng dao sắc, khi cắt để tay ra ngoài và nắm chắc nguồn thực phẩm. Nên cất dao trong ống đựng dao kéo cố định không để ở ngăn kéo, vì sẽ dễ gây chấn thương khi lấy dao.

5. Đồ dùng nhà bếp bằng chất liệu dễ vỡ

Với loại đồ dùng chuyên dụng nhà bếp có tính thẩm mỹ bằng sứ hoặc thủy tinh như: bình, ly,… khi bị đổ vỡ thì các mảnh vụn có góc cạnh sắc, nếu bạn không cẩn thận có thể bị cứa vào tay chảy máu.

Lưu ý không để đồ vật bằng sứ, thủy tinh đang lạnh vào nơi có nhiệt độ cao (để tránh đồ vật bị vỡ do thay đổi nhiệt độ đột ngột).

Tường Lâm (T.H)

Đầu trang
dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại hà nội