Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Sốt xuất huyết: Tuyệt đối tránh những thức ăn này

3:03 PM | 14/09/2015

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng kịp thời và đầy đủ cho cơ thể, bệnh nhân và người nhà cần nắm rõ danh sách một số thực phẩm có thể làm bệnh nhân sốt cao hơn và gây nguy hiểm cho tính mạng.

Sốt xuất huyết nên nói không với trà

Người bị sốt xuất huyết không nên uống trà

Người bị sốt xuất huyết không nên uống trà

Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ làm cho não ở trạng thái bị kích thích, làm tăng huyết áp, dẫn đến làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể người bệnh. Nếu bệnh nhân đang sốt mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.

Sốt xuất huyết nên tránh ăn cay

Những đồ ăn cay sẽ sản xuất rất nhiều nhiệt trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân bị sốt.

Sốt xuất huyết tránh xa các loại nước nhiều đường

Khi bị sốt xuất huyết, bạn không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào như nước cam, dưa hấu… Ngay cả mật ong và các loại đường tự nhiên khác, cũng phải nói không. Bởi vì khi đường vào cơ thể, các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn.

Sốt xuất huyết đừng ăn trứng

Trứng là loại thực phẩm mà người bị sốt xuất huyết không nên dùng

Trứng là loại thực phẩm mà người bị sốt xuất huyết nên tránh xa

Trong trứng gà có rất nhiều protein nên sau khi ăn sẽ tạo ra một nhiệt lượng lớn. Những người bị sốt, nhất là trẻ em ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên không phát tán ra ngoài được, do vậy sốt càng cao và rất lâu khỏi.

T.H

Đầu trang
kế toán doanh nghiệp