Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Tin nổi bật »
  • Tại sao bạn nên tập squat nhiều hơn? Hãy xem phân tích từ những khía cạnh này

Tại sao bạn nên tập squat nhiều hơn? Hãy xem phân tích từ những khía cạnh này

12:00 AM | 24/10/2022

Squat là động tác vàng không thể thiếu trong quá trình luyện tập thể hình, và những người yêu thích thể hình sẽ không thể bỏ qua việc tập luyện động tác này.

Lý do tại sao bạn nên tập squat nhiều hơn

Lợi ích của việc squat là điều hiển nhiên và bất cứ ai đã từng tập động tác này đều biết điều đó. Vì vậy, lý do tại sao bạn được khuyên thực hiện nhiều squat hơn được phân tích từ các khía cạnh sau:

1. Phụ nữ nên tập squat nhiều hơn

Squats tăng cường cơ mông và cơ chân, cải thiện vấn đề mông lép và hông chảy xệ, cải thiện hiệu quả vòng hông, tạo dáng mông đầy đặn, giúp chân săn chắc và thon thả, đồng thời cải thiện hiệu quả vòng 1. Đây là những đường cong giúp phụ nữ trông đẹp hơn và giúp bạn cải thiện chỉ số quyến rũ của mình.

Tai sao ban nen tap squat nhieu hon? Hay xem phan tich tu nhung khia canh nay
Squats tăng cường cơ mông và cơ chân, cải thiện vấn đề mông lép và hông chảy xệ...

2. Nam giới nên tập squat nhiều hơn

Kiên trì squat giúp tăng cường cơ bắp của chi dưới, cải thiện hiệu quả sức mạnh bùng nổ và sự ổn định của chi dưới, thúc đẩy quá trình tiết testosterone. Testosterone là hormone quan trọng nhất đối với nam giới, những người có testosterone mạnh sẽ có nhiều năng lượng hơn và nam tính quyến rũ hơn.

3. Người béo phì nên tập squat nhiều hơn

Mặc dù squat không thể trực tiếp tiêu mỡ nhưng nó làm tăng lượng cơ cho phần thân dưới. Sự gia tăng hàm lượng cơ có nghĩa là sự trao đổi chất cơ bản, cho phép bạn vô tình tiêu thụ nhiều calo hơn, gián tiếp đốt cháy chất béo và tăng tốc độ giảm cân một cách hiệu quả.

4. Người ngồi lâu nên tập tốc độ nhiều hơn

Squat thúc đẩy tuần hoàn máu, kích hoạt chi dưới, cơ thắt lưng và bụng, tăng cường sức mạnh cho khớp hông. Đồng thời bảo vệ khớp chân, giúp bạn cải thiện các vấn đề về căng cơ, đau lưng,… và cải thiện hiệu quả chỉ số sức khỏe của bản thân.

Tai sao ban nen tap squat nhieu hon? Hay xem phan tich tu nhung khia canh nay
Squat thúc đẩy tuần hoàn máu, kích hoạt chi dưới, cơ thắt lưng và bụng, tăng cường sức mạnh cho khớp hông.

Đối với người mới bắt đầu, bạn hãy squat bằng cách tập tay không. Khi squat, hãy duỗi thẳng cơ lưng dưới, tránh gập người lên đầu gối và giữ cho các khớp gối ngang với mũi chân. Khi hạ người xuống và hông cao bằng đầu gối, bạn có thể tạm dừng trong 1 giây, sau đó quay lại vị trí đứng. Lặp lại động tác này 15-20 lần trong 5-6 hiệp.

Lúc ban đầu, sau khi tập xong bạn sẽ cảm thấy đau ở bắp chân, đó là do khi ngồi xổm, cơ bắp chân bị rách do ngoại lực kích thích, cần một khoảng thời gian nhất định để sửa chữa.

Nói chung, bạn sẽ trở lại bình thường sau 2-3 ngày nghỉ ngơi, lúc này bạn có thể bắt đầu đợt tập tiếp theo. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy squat tay không ngày càng dễ dàng hơn, và đau nhức giảm sau khi tập.

Khi đó có nghĩa là sức mạnh cơ bắp đã tăng lên và bạn có thể tăng độ khó của bài tập bằng cách thêm tạ hoặc các biến thể khác nhằm gia tăng lợi ích của bài tập squat.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Đầu trang
công ty dịch vụ kế toán