Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Những thời điểm nào tuyệt đối không nên ăn cá?

Những thời điểm nào tuyệt đối không nên ăn cá?

11:36 AM | 07/03/2016

Cá là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng và vô cùng có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, có những thời điểm nhất định bạn sẽ phải "kị" cá để cơ thể bạn không gặp những rắc rối.

Khi dạ dày đang rỗng

Khi đói, cơ thể bạn sẽ có "nhu cầu" nạp năng lượng và bổ sung thực phẩm là con đường ngắn nhất giúp bạn đỡ đói, tuy nhiên trong lúc này bạn cần tuyệt đối không nên ăn cá. Khi ăn cá vào thời điểm này, cơ thể của bạn hoàn toàn có thể bị mắc bệnh gút vô cùng nguy hiểm. Lượng chất purite có trong cá sẽ khiến cho lượng acid uric tăng lên gây tổn thương mô và đây chính là nguyên nhân khiến bệnh gút bùng phát trong cơ thể bạn.

Khi gan không "khỏe"

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bệnh nhân bị xơ gan với lượng tiểu cầu thấp, các yếu tố chức năng đông máu bị suy giảm. Tuy nhiên trong cá biển hàm lượng chất chống đông máu lại rất cao. Nếu xảy ra tình trạng xuất huyết trong hoặc chảy máu sẽ rất khó cầm, rất dễ làm nguy hiểm tới tính mạng. Vì thế nên tránh ăn các loại cá biển như cá trích, cá mòi, cá ngừ… để tránh tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời giảm gánh nặng cho gan khi phải thải lọc nhiều tạp chất vì thông thường cá biển thường chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Khi đang bị ho

Ăn cá khi bị ho là một ý nghĩ thật tồi tệ. Đúng vậy, khi bị ho bạn nên tuyệt đối tránh xa cá, nhất là cá biển. Trong cá biển có chứa rất nhiều histamine, khi bạn sử dụng lượng lớn cá biển, histamine cũng sẽ bị "cuốn" vào cơ thể bạn trong quá trình tuần hoàn máu khiến bạn bị dị ứng với histamine.

Khi đang gặp vấn đề với máu

Những bệnh nhân mắc chứng bệnh rối loạn về chảy máu như: Chảy máu mũi, xuất huyết trong… không nên ăn cá. Vì trong cá chứa a-xít eicosapentaenoic (EPA) gây ức chế tập kết tiểu cầu, làm các triệu chứng chảy máu xảy ra nghiêm trọng hơn.

Theo doanhnghiepvn

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
Đầu trang
dich vu ke toan