Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Bí mật đằng sau cuộc sống trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II

Bí mật đằng sau cuộc sống trường thọ của Nữ hoàng Elizabeth II

12:00 AM | 27/09/2021

Ngay cả khi đã ở tuổi 95, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia. Trong khi sự kiên nhẫn, bền bỉ và khả năng phục hồi của bà qua năm tháng rất đáng khen ngợi, thì bí quyết sống lâu sống khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II cũng là điều khiến nhiều người tò mò.

Được sinh ra bởi Quốc vương George VI và Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1926, Nữ hoàng Elizabeth II là một trong những nhân vật nổi tiếng và được công chúng kính trọng nhất trên thế giới. Bà không chỉ là vị vua trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh mà bà còn được phục vụ bởi 14 vị Thủ tướng của Vương quốc Anh trong suốt thời gian trị vì của mình, người đầu tiên là thủ tướng Winston Churchill.

Dưới đây là cái nhìn sơ lược về thói quen và chế độ hàng ngày của Nữ hoàng và cách bà tiếp tục sống một cuộc sống lành mạnh và vui vẻ.

1. Nữ hoàng Elizabeth II luôn sống có mục đích

Bạn có thể ăn thức ăn ngon, uống nhiều đồ uống đắt tiền, sống một lối sống lành mạnh, nhưng nếu bạn thiếu mục đích sống, tất cả sẽ trở nên vô nghĩa.

Bi mat dang sau cuoc song truong tho cua Nu hoang Elizabeth II

Nữ hoàng Anh là một người phụ nữ sống có mục đích.

Nữ hoàng Anh là một người phụ nữ sống có mục đích. Sau lễ đăng quang năm 1953, bên cạnh việc hoàn thành trách nhiệm đối với gia đình, bà còn đảm nhận vai trò của Quốc vương và thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia của mình.

Kể từ đó, bà sống lâu hơn và chứng kiến nhiều thay đổi mang tính cách mạng trong lịch sử nhân loại và tiếp tục cho đến nay, khi đã ở tuổi 95, bà vẫn giữ mục đích của mình là một người vợ, người mẹ và một Nữ hoàng.

2. Nữ hoàng luôn tuân theo một thói quen nghiêm ngặt

Người ta cho rằng Nữ hoàng rất nghiêm ngặt với thói quen hàng ngày của mình. Bà thực hiện lịch trình của mình chuẩn chỉ và tuân thủ các quy trình và nghi thức đã đặt ra.

Từ khi thức dậy với một tách trà lúc 7 giờ 30 sáng đến đi ngủ lúc 11 giờ tối cùng một cuốn sách, Nữ hoàng Elizabeth II tuân theo một quy trình chặt chẽ. Bà di chuyển qua các cuộc họp, các sự kiện và các cuộc tụ họp xã hội, sau đó cô ấy ăn trưa một mình hoặc với các con.

Các thói quen của Nữ hoàng chỉ phản ánh mức độ kỷ luật và trật tự mà bà duy trì trong suốt cuộc đời. Đây có lẽ là một trong những yếu tố chính đằng sau cuộc sống khỏe mạnh lâu dài của bà.

3. Hoạt động thể chất đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của Nữ hoàng

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth II ít được nhìn thấy với những hình ảnh tập thể dục hay chơi thể thao nhưng có những hoạt động Nữ hoàng thích và tham gia thường xuyên. Đi dạo, cưỡi ngựa và giải trí với một số trò chơi yêu thích là cách Nữ hoàng giữ cho mình năng động và khỏe mạnh.

4. Nữ hoàng không nghiền ngẫm những suy nghĩ tiêu cực

Đã nhiều lần trong cuộc đời của Nữ hoàng, bà phải đưa ra những quyết định khó khăn cho gia đình, thậm chí cho cả đất nước. Nhưng chưa một lần Nữ hoàng chùn bước.

Ý chí mạnh mẽ và sự kiên cường của bà thường được nhiều người tán thưởng. Điều đó góp phần kéo dài tuổi thọ và sự tồn tại viên mãn.

Bi mat dang sau cuoc song truong tho cua Nu hoang Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II là người chưa bao giờ suy nghĩ tiêu cực, chùn bước trước khó khăn.

5. Nữ hoàng không ngừng học hỏi những điều mới

Nữ hoàng Elizabeth II luôn là người luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và sẵn sàng giáo dục bản thân về những điều kỳ diệu mới. Sự nhiệt tình và lòng ham muốn đi tiếp, học hỏi những điều mới là điều đã khiến Nữ hoàng luôn tích cực và trí tuệ trong suốt những năm qua.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Nữ hoàng Elizabeth II tham gia lực lượng vũ trang Anh khiến bà trở thành nữ hoàng gia đầu tiên tham gia vào các dịch vụ vũ trang.

Ngoài ra, vào năm 1976, ngay cả khi Internet chưa được phát minh, Nữ hoàng đã trở thành quốc vương đầu tiên gửi email. Khi ấy bà đã sử dụng một mạng có tên là ARPANET, tiền thân của World Wide Web như chúng ta biết ngày nay. Ngọn lửa học hỏi tiếp tục sống trong vị Nữ vương 95 tuổi cho đến nay.

Nắm được bí mật sống thọ của Nữ hoàng Anh giúp chúng ta rút ra được bài học cuộc sống quý giá để sống lâu hơn và có ý nghĩa hơn.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Đầu trang
cong ty tu van thue