Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Ăn kiêng và tập thể dục: Điều gì tốt hơn cho việc giảm cân?

Ăn kiêng và tập thể dục: Điều gì tốt hơn cho việc giảm cân?

8:00 AM | 04/02/2021

Chế độ ăn uống và tập thể dục là hai nền tảng của một kế hoạch giảm cân hiệu quả. Nếu không có hai điều này, giảm được số cân nặng chỉ là một giấc mơ xa vời.

Việc kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh với việc tập luyện chăm chỉ sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất. Nhưng nhiều người vẫn đang tranh luận về việc ăn uống hay tập thể dục sẽ giúp giảm cân nhiều hơn.

Chế độ ăn và tập thể dục

Nghiên cứu cho thấy, những gì bạn ăn có tác động nhiều hơn đến cơ thể so với chế độ tập thể dục. Ngay cả khi không tập thể dục, bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi thành phần của cơ thể bằng cách ăn uống lành mạnh và kịp thời.

Hạn chế lượng calo hàng ngày để tạo ra sự thâm hụt calo, bổ sung nhiều protein hơn trong chế độ ăn uống và kiểm soát cẩn thận về lượng carb và chất béo, từ đó giúp bạn giảm cân.

An kieng va tap the duc: Dieu gi tot hon cho viec giam can?

Ăn uống tác động đến việc giảm cân nhiều hơn là tập thể dục nhưng vẫn nên kết hợp cả 2 yếu tố để có sức khỏe và cân nặng hợp lý.

Tất cả lượng calo cơ thể nạp vào đều đến từ thức ăn và đồ uống. Nếu bạn tập thể dục và không kiểm soát được lượng calo nạp vào, chỉ một phần calo đã tiêu thụ sẽ bị đốt cháy. Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản sẽ tiêu thụ từ 60 đến 80% tổng năng lượng được sản xuất bởi cơ thể.

Khoảng 10% calo được sử dụng để tiêu hóa thức ăn chúng ta ăn vào, điều đó có nghĩa là chỉ khoảng 10 đến 30% calo bị mất đi thông qua các hoạt động thể chất.

Vậy có nên từ bỏ việc tập thể dục?

Khi nói đến việc giảm cân, nguyên tắc là 80% dinh dưỡng và 20% thể dục. Mặc dù bạn thực sự có thể giảm cân chỉ bằng cách kiểm soát chế độ ăn uống, nhưng tập thể dục và các hoạt động thể chất thông thường cũng có những lợi ích sức khỏe riêng.

Trước hết, tập thể dục sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và do đó đẩy nhanh quá trình giảm cân. Thứ hai, nó sẽ giúp làm săn chắc cơ bắp và xây dựng khối cơ. Ngoài ra, tập thể dục hàng ngày còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, nâng cao tinh thần và củng cố sức khỏe xương.

An kieng va tap the duc: Dieu gi tot hon cho viec giam can?

Nói về nguyên tắc giảm cân, ăn uống chiếm 80% và tập thể dục quyết định 20%. Tuy nhiên, tập thể dục còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Nhìn chung, ngay cả khi không có ý định giảm cân, bạn vẫn nên tập thể dục ở mức độ vừa phải từ 30 đến 40 phút mỗi ngày để duy trì sức khỏe tổng thể.

Kết lại, tập thể dục là rất quan trọng đối với mỗi cá nhân để xây dựng sức mạnh và cải thiện tính linh hoạt. Mặc dù chế độ ăn uống là điều tối quan trọng khi nói đến việc giảm cân, nhưng bạn vẫn phải bao gồm một số hoạt động thể chất trong thói quen sinh hoạt của mình.

Ngay cả việc chạy đơn giản, tập yoga hoặc đi bộ cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn cảm thấy thoải mái. Điều duy nhất bạn cần thực hiện là biến việc tập thể dục thành một phần trong thói quen hàng ngày.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện, thói quen sinh hoạt và ngủ nghỉ cũng tác động đến quá trình giảm cân của bạn. Vì vậy, nếu muốn giảm cân nhanh chóng, bạn sẽ phải xem xét tất cả các yếu tố này.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
kế toán dịch vụ du lịch