Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Tập dịch cân kinh có ngừa được bệnh như lời đồn?

1:37 PM | 13/04/2016

Phương pháp vẩy tay để phòng bệnh và chữa bệnh là hoàn toàn có cơ sở. Bởi, khi vẩy tay sẽ tăng cường khả năng lưu thông của huyết mạch.

Hỏi: Có 1 dạo người Hà Nội rộ lên phong trào vẩy tay 3000 cái để phòng và chữa bệnh. Nghe nói đây là 1 động tác nhỏ trong 72 phép khác nhau của Dịch cân kinh. Tôi có làm theo nhưng không biết rõ bài tập này có hiệu quả hay không? Xin ông cho biết cách này có thể dùng để phòng và chữa bệnh được không? (Lan Anh - Hà Nội)

Phương pháp vẩy tay để phòng bệnh và chữa bệnh là hoàn toàn có cơ sở. Bởi, khi vẩy tay sẽ tăng cường khả năng lưu thông của huyết mạch. Nó có thể giải quyết được một số ứ trệ và tắc nghẽn trong mạch máu. Giống như cái chổi khi ẩm ướt, cầm nó lên không thấy nước nhỏ xuống nhưng khi vẩy nước sẽ vung ra.

Vì thế, vào những giờ trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, ngoài các động tác thể dục thông thường, chúng ta nên tập bài vẩy tay để lưu thông huyết mạch. Bản thân tôi cũng thường làm như vậy. Đêm nào không tập động tác vẩy tay là tôi cứ thấy buồn bực trong người, rất khó ngủ. Vì thế, vẩy tay đã trở thành một thói quen.

Cần quan tâm đến động tác vẩy tay thế nào cho hiệu quả. Tôi xin chia sẻ động tác vẩy tay mà tôi thường tập và cảm thấy hiệu quả rõ rệt.

Tôi hướng dẫn cho bệnh nhân của mình tập cũng rất hiệu quả cho những chứng bệnh tê tay, đau mỏi vai gáy, đau mỏi cột sống. Nhiều bạn bè của tôi còn cho biết, họ tập vẩy tay thường xuyên và dài ngày còn khỏi được nhiều chứng bệnh mãn tính khác.

Tôi xin trình bày động tác vẩy tay mà tôi thường tập như sau:

Đứng hai chân bằng vai cho vững. Mắt nhìn thẳng. Giơ hai tay lên và hướng hết cỡ ra phía sau. Đồng thời hít vào (hít căng lồng ngực). Sau đó, vẩy mạnh xuống và hướng ra phía sau. Đồng thời, thở mạnh ra (thở hết khí trong lồng ngực). Khi hai tay ra hết phía sau thì niễng hai gót lên.

Sau những buổi mới tập, chúng ta thấy đau tức bắp chân là đúng. Làm như thế khoảng 100 lần nếu có sức khỏe có thể vẩy đến nghìn lần. Với những người không đủ sức khỏe vẩy nhiều lần một lúc thì khi mệt, hãy nghỉ rồi lại vẩy tiếp.

Theo kinh nghiệm của tôi chỉ vẩy 100 - 200 cái trong mỗi lần là đã có hiệu quả.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Khai/ Trí Thức Trẻ

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu tu van