Ba loại 'rau cứu mạng' nên ăn nhiều
2:23 PM | 08/12/2015
Các loại rau xanh không thể thiếu trên bàn ăn hàng ngày đều có rất nhiều tác dụng thần kỳ.
- Rau, thịt, trái cây để trong tủ lạnh an toàn được bao lâu?
- Chùm ảnh giúp phân biệt 14 rau quả Trung Quốc dễ dàng
- Bảo vệ mắt cùng 4 loại rau củ
Theo "The Huffington Post" của Mỹ đưa tin, có ba loại rau xanh được mệnh danh là "rau cứu mạng", chúng ta nên ăn nhiều. Đó là:
Cải chíp
Cải chíp rau giàu khoáng chất và vitamin nhất trong các loại rau, trong đó nguyên tố kali có tác dụng giúp cho cơ bắp phát triển và duy trì sự ổn định của huyết áp. Cải chíp rất giàu vitamin, có thể làm tăng chức năng của hệ thống miễn dịch, tăng hoạt tính của bạch cầu và nâng cao phản ứng của cơ thể đối với độc tố. Hàm lượng canxi trong cải chíp là rất cao, có thể coi là loại rau lý tưởng để phòng trị bệnh còi xương do thiếu hụt vitamin D.
Cải bắp
Cải bắp được mệnh danh là "vua dinh dưỡng", có chứa nhiều hóa chất có tác dụng bảo vệ (như glcosinolates và kaempferol), rất có ích cho việc phòng trị bệnh ung thư và bệnh tim, lại có tác dụng hạ huyết áp, tăng sức mạnh cho xương khớp và giảm nhẹ chứng viêm trong cơ thể.
Cải bắp cũng rất giàu lutein và zeaxanthin, có tác dụng phòng ngừa bệnh về mắt và mất thị lực do lão hóa.
Cải xoong
Cải xoong có tác dụng nhuận phổi, trị ho, bổ não và tăng cường sức khỏe, ngoài ra còn có thể phòng ngừa hữu hiệu sự tích tụ các gốc tự do. Một bó cải xoong có thể đáp ứng lượng hấp thụ vitamin K trong ngày của cơ thể. Ăn liên tục 2 tháng có thể giảm nhẹ sự tổn thương của bạch cầu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, đồng thời làm giảm 10% hàm lượng triglyceride.
Theo The Huffington Post
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay