Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của QUẢ VẢI

9:01 AM | 31/05/2018

Theo Boldsky, quả vải rất ngọt, ngon và là một nguồn chất chống ôxy hóa và vitamin C tuyệt vời và có thể đặc tính kháng virus mạnh mẽ.

Tuy nhiên, một trong những lợi ích được biết đến rộng rãi của vải là chúng giúp điều chỉnh huyết áp, có lợi trong quá trình tiêu hóa, và do đó cũng giúp giảm cân.

1. Chống virus

Vải có đặc tính kháng virus là do vải có chứa proanthocyanidins và hợp chất Litchitannin A2, được chứng minh có khả năng chống virus và hạn chế sự bùng phát của virus bao gồm virus Herpes và Coxsackie.

2. Tiêu hóa

8 loi ich suc khoe tuyet voi cua QUA VAI

Vải, giống như nhiều loại trái cây và rau quả khác, chứa một lượng chất xơ tốt. Chất xơ này giúp cho việc đi tiêu dễ dàng hơn. Vải cũng giúp kích thích chuyển động nhu động của các cơ ruột non, tăng tốc độ truyền thực phẩm. Chúng cũng kích thích dạ dày và tiêu hóa, giúp hấp thu chất dinh dưỡng.

3. Kiểm soát huyết áp

Vải có hàm lượng kali cao và ít natri. Những hàm lượng natri và kali này giúp cơ thể duy trì sự cân bằng chất lỏng, là một phần không thể thiếu trong việc duy trì các chức năng trao đổi chất mà còn ngăn ngừa tăng huyết áp.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

Vitamin C là một hợp chất chống ôxy hóa chính và được biết là kích thích hoạt động của các tế bào bạch cầu. Vải là một nguồn vitamin C hay axit ascorbic dồi dào. Điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch của người.

Hơn nữa, vải cũng chứa các vitamin B như thiamine, folate, riboflavin và beta-caroten, giúp hấp thu chất dinh dưỡng và làm cho hệ miễn dịch của chúng ta khỏe hơn.

5. Giảm cân

Có một chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong vải có tác dụng giúp giảm cân. Đó là chất xơ. Hơn nữa, vải có chứa lương calo thấp. Những đặc tính này là do vải có chứa nhiều nước. Chất xơ là cực kỳ quan trọng trong quá trình giảm cân vì chúng giúp loại bỏ tất cả các độc tố khỏi cơ thể.

Ngoài ra, thực tế là hàm lượng calo thấp là có lợi bởi vì nó có nghĩa là hàm lượng chất béo trong vải là không đáng kể hoặc cực kỳ thấp. Bên cạnh đó, dùng ít calo hơn có nghĩa là giảm lượng năng lượng tổng thể và do đó giúp giảm cân.

6. Cải thiện lưu thông máu

Sắt và đồng là những hợp chất quan trọng để lưu thông máu khi chúng kích thích sự lưu thông máu khắp cơ thể và vải có chứa rất nhiều loại chất này. Nếu thiếu sắt hoặc đồng trong cơ thể, chúng ta có thể bị hạ thấp nồng độ hemoglobin cũng như bị mệt mỏi nghiêm trọng. Nồng độ hemoglobin thấp cũng có thể dẫn đến mức ôxy thấp hơn trong cơ thể và cơ thể cần mức oxy chính xác. Ôxy là quan trọng bởi vì nó đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của cơ thể đang nhận được một lượng chất dinh dưỡng thích hợp. Vì vậy, vải, với số lượng lớn các chất dinh dưỡng mà chúng có chứa giúp cân bằng lưu lượng máu khắp cơ thể.

7. Chống lão hóa

Vải rất giàu vitamin C có đặc tính chống ôxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa trong khi duy trì sức khỏe của chúng ta. Vitamin C rất hữu ích trong việc chống lão hóa vì nó cải thiện độ đàn hồi và chứa collagen duy trì làn da rạng rỡ, trẻ trung và dẻo dai. Hơn nữa, vitamin C là một phần quan trọng trong tất cả các sản phẩm chống lão hóa.

8. Ngăn ngừa ung thư

Mặc dù có thể chữa được nếu phất hiện kịp thời, nhưng ung thư là một trong những căn bệnh đã cướp đi phần lớn cuộc sống của con người. Tuy nhiên, ăn vải, giúp ngăn ngừa căn bệnh khủng khiếp này. Các gốc tự do làm tổn thương DNA của một người ở cấp độ tế bào khiến cho các tế bào ung thư phát triển nhanh chóng.

Vải chứa polyphenol và proanthocyanidins, giúp chống lại và có một tác động mạnh mẽ trên các tế bào ung thư. Hơn nữa, chất chống ôxy hóa và vitamin trong vải giúp bảo vệ cơ thể khỏi stress ôxy hóa và tránh sự phát triển của ung thư.

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang
báo cáo thuế