Phòng chống ung thư bằng 8 loại thực phẩm nhà nào cũng có
3:00 PM | 13/06/2019
Liệu có cách nào có thể phòng ngừa hiệu quả bệnh ung thư trước khi nó xảy ra? Câu trả lời là “Có”. Với một số thực phẩm hữu ích sau bạn có thể đánh bại căn bệnh nguy hiểm này.
- Cảnh báo từ chuyên gia, stress căng thẳng kéo dài có thể gây UNG THƯ
- Học người Nhật uống nước để tránh xa ung thư và tiểu đường
- Chống ung thư, trầm cảm với trà hoa dâm bụt
- Nấm hương: thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả
- 10 thói quen ăn uống dễ gây ung thư nhiều người vẫn áp dụng
1. Cà tím
Cà tím là loại thực phẩm này chứa chất nightsahe có tác dụng chống ung thư, ức chế sự sinh khối u trong bộ máy tiêu hóa. Ngoài ra nó cũng rất giàu chất terpene, có tác dụng ngăn chặn sự phát triểu của các khối u ác tính nhất là ung thư dạ dày.
2. Cà chua
Cà chua có chứa chất carotenoid gọi là lycopene, một chất có đặc tính ngăn chặn ung thư tiền liệt và các ung thư khác như da, phổi, bàng quan và tụy tạng. Trong cà chua cũng có chất xơ giúp ngừa bệnh ung thư kết tràng/ trực tràng.
3. Tỏi
Tỏi với chất alicin trong tỏi, tỏi có khả năng ngăn chặn sự sinh sôi của hợp chất nitrosamines (chất này gây ung thư). Lưu huỳnh, selen, gecmani trong tỏi chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư dạ dày.
4. Cà rốt
Cà rốt là loại rau củ giàu caronten thiên nhiên có vai trò tốt trong việc góp phần hạn chế ung thư phổi. Ngoài ra, cà rốt sống chứ một lượng lớn các chất có khả năng chống lại bệnh ung thư đại tràng, trực tràng và ung thư vú.
5. Hành tây
Hành tây có chứa chất chống ung thư tự nhiên, đó là hoạt chất vescanlin. Tác dụng chống ung thư của hành tây khá rõ ràng và theo nghiên cứu cho thấy thì tỷ lệ số người thường xuyên ăn hành tây bị ung thư thấp hơn so với những người ăn ít hoặc không ăn hành tây.
6. Rau cải
Các loại rau thuộc dòng họ cải ví dụ như cải bắp, củ cải, xúp lơ… có chứa nhiều thành phần dinolylmethane, sulforaphane và element selenium có khả năng chống lại quá trình ung thư và biến đổi tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có chứa nhiều chất beta, carotene, lutein và zeaxanthin… có tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư.
7. Các loại nấm
Trong rất nhiều loại nấm ăn có chất chống ung thư. Polysaccharide có trong mộc nhĩ trắng và mộc mĩ đen cũng là chất chống ung thư khá hiệu nghiệm. Những thành phần khác trong các loại nấm như chất xơ và calci, polysaccharide cũng có tác dụng phòng chống ung thư, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể với bệnh nhân ung thư.
8. Đậu
Thức ăn từ đậu có thể phòng chống ung thư, ưng thư kết tràng. Trong đậu tương chứa nhiều phytohorenme, có khả năng ức chế sự tạo thành estrin (một chất gây ung thư) trong cơ thể. Trong các chế phẩm từ đậu có 5 chất ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Thường xuyên ăn đậu phụ có thể giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư kết tràng.
Thanh Thu
Theo Tạp chí Sống khỏe
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay