Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

10 điều bạn nên nghĩ đến mỗi khi định cắn móng tay

11:01 AM | 10/11/2015

Việc cắn móng tay tưởng chừng như chỉ là thói quen đơn giản nhưng đằng sau nó là những hiểm họa ẩn tàng cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã chỉ ra 10 điều khiến bạn mãi không bao giờ dám đưa móng tay lên miệng nữa.

1. Vi khuẩn bám trên móng tay

Hầu hết các loại vi khuẩn nguy hiểm đều ẩn nấp dưới móng tay của bạn. Đặc trưng với hàng triệu loại vi khuẩn và nấm, trong đó có tụ cầu khuẩn. Khi bạn mút hoặc gặm ngón tay các vi khuẩn lại càng có cơ hội kết hợp với nước bọt chứa đầy E.coli.

2. Tổn thương nướu

Việc cắn móng tay làm các mảnh vụn vỡ của móng bong ra và đôi khi vô tình bị nuốt vào miệng. Bên cạnh đó các mảnh móng tay sắc dễ găm vào nướu gây tổn thương.

3. Gây hôi miệng

Thực tế việc đưa ngón tay vào miệng bạn đã trực tiếp bổ sung hàng triệu vi khuẩn gây hại cho khoang miệng vốn ẩn chứa khối lượng lớn vi trùng.

4. Gây mưng mủ ở đầu ngón tay

Việc ngặm ngấm các phần da xung quanh khi căn móng tay là điều luôn thực hiện kèm vơi thói quen cắn móng. Nguyên nhân do tụ cầu khuẩn nhanh chóng thâm nhập vào các vết thương hở quanh móng và gây mủ.

5. Tiền đề gây ung thư

Nếu đã sơn móng tay thì bạn lại càng không nên gặm móng. Thực chất trong các loại sơn móng chứa các chất hóa học độc hại, chất Formaldehyde. Gây rối loạn hormone trong cơ thể và dễ gây ra các triệu chứng dị ứng.

6. Gây hư răng

Bên cạnh việc gặm móng tay như một thói quen khi rảnh rỗi, giảm strees. Bạn đã vô tình chà xát cho lớp men răng gây mẻ hoặc lởm chởm. Làm gãy răng và hàm bị trật khớp khi cố nghiến và căng cơ hàm để cắn móng tay.

7. Chứng nghiến răng

Khi bạn thường xuyên gặm móng tay vào ban ngày thì dẫn đến tình trạng vô thức vào ban đêm bạn sẽ nghiến răng khi ngủ. Đó được xen như một phản xạ tự nhiên của con người khi chìm vào giấc ngủ.

8. Tiêu chân răng đối với người mang niềng

Khi mang niềng răng mà còn có thói quen này không chỉ làm bào mòn chân răng mà còn làm hư niềng răng của bạn. Cấu trúc răng ban đầu sẽ tự bị hao mòn và hủy hoại.

9. Móng tay khó mọc lại

Tật căn móng tay có thể gây phá hủy lớp sừng nơi mô mềm bên dưới móng. Cắn móng tay lạm phần lớn vào phía giường móng (lớp màu hồng) sẽ khiến móng tay khó mọc dài ra.

10. Lây nhiễm bệnh sinh dục

Trường hợp xảy ra hiện tượng truyền nhiễm khá hiếm gặp nhưng cần để tâm. Đi từ tật cắn móng tay có nguy cơ tiếp xúc với ổ vi khuẩn có thể gây bệnh Herpes sinh dục.

Tường Lâm (T.H)

Đầu trang
tu van ke toan