Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Xõa tóc khi ngủ, tưởng không hại mà hại không tưởng

Xõa tóc khi ngủ, tưởng không hại mà hại không tưởng

12:00 AM | 18/05/2021

Trong khi chúng ta đầu tư nhiều thời gian và công sức vào việc chăm sóc da đúng cách trước khi đi ngủ, thì mái tóc của chúng ta cũng đáng được quan tâm như vậy. Bạn có thể không nhận ra, nhưng việc xõa tóc khi ngủ không chỉ gây ra tóc rối vào buổi sáng mà còn có thể gây ra nhiều tác hại hơn thế nữa.

1. Tóc bạn trở nên xơ rối vào sáng hôm sau

Xoa toc khi ngu, tuong khong hai ma hai khong tuong

Xõa tóc khi đi ngủ khiến tóc bị rối - (Ảnh: Brightside).

Khi bạn xoay người và trở mình trong giấc ngủ, tóc của bạn có thể bị xơ. Điều này xảy ra do ma sát khi tóc của bạn cọ vào áo gối. Nó không chỉ khiến bạn thức dậy với mái tóc rối bù mà sự hư tổn lặp đi lặp lại này có thể khiến các sợi tóc của bạn yếu đi.

2. Xõa tóc khi đi ngủ có thể gây ra mụn

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá, bạn nên để tóc không chạm vào mặt. Các sản phẩm tạo kiểu và dầu xả tích tụ trên tóc có thể bám vào da vào ban đêm và làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Do đó, điều này có thể dẫn đến nổi mụn và kích ứng da. Trên thực tế, những người để tóc dài thậm chí có thể bị mụn ở lưng, và việc bạn để tóc gọn gàng khi ngủ có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh về da.

3. Phá hoại sự phát triển tóc

Khi tóc bạn bị rối, có nghĩa là lớp biểu bì của nó được nâng lên và mở ra. Tóc hư tổn mọc chậm và nếu bạn đang muốn có một mái tóc dài, hãy nhớ bảo vệ tóc khi bạn đang ngủ.

4. Tóc của bạn có thể bị khô và xoăn

Có thể bạn đang nghĩ rằng mình đã thử mọi sản phẩm tạo kiểu tóc có thể để khắc phục mái tóc xoăn của mình, nhưng một việc đơn giản như xõa tóc khi ngủ cũng có thể khiến tóc mất đi độ ẩm. Gối của bạn có thể là nguyên nhân khiến tóc bạn bị xoăn, bởi vì nó càng tạo ra nhiều ma sát với tóc, thì độ ẩm bốc hơi từ nó càng nhiều.

5. Làm tóc bị chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn không chỉ gây khó chịu, nếu bị chẻ ngọn nhiều, nó có thể khiến tóc của bạn trông không khỏe và bù xù. Nếu bạn không buộc tóc trước khi đi ngủ, việc hất và lật tóc vào ban đêm có thể gây hại cho tóc, gây gãy và chẻ ngọn. Hãy thay một chiếc áo gối bằng lụa, nếu không thì tóc bạn sẽ bị chẻ ngọn nhiều hơn.

6. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn

Đi ngủ mà xõa tóc không chỉ khiến tóc bạn rối vào buổi sáng mà còn có thể khiến bạn thức giấc vào ban đêm. Khi bạn đang ngủ, tóc có thể cọ vào mặt và làm phiền giấc ngủ của bạn. Cách tốt nhất để chăm sóc tóc là trước khi đi ngủ, hãy chải nhẹ và kéo thành bím tóc lỏng.

Cách bảo vệ tóc khi ngủ

Xoa toc khi ngu, tuong khong hai ma hai khong tuong

Túm tóc gọn gàng trước khi đi ngủ để bảo vệ tóc tốt hơn - (Ảnh: Brightside).

Mặc dù khi ngủ buộc tóc đuôi ngựa chặt có thể có hại cho tóc của bạn, nhưng có một số cách dễ dàng để chăm sóc tóc khi bạn đang ngủ.

- Quấn nó trong một chiếc khăn trùm đầu. Một chiếc khăn lụa hoặc sa tanh sẽ giữ cho ngọn tóc của bạn khỏe mạnh và không làm mất độ ẩm trên tóc.

- Buộc tóc bằng scrunchie (một loại dây chun buộc tóc được bọc vải bên ngoài).

- Tết tóc lỏng. Thay vì làm hư tóc bằng máy uốn, hãy tết tóc trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp tóc bạn tránh xa khuôn mặt vào ban đêm và tạo cho bạn những làn sóng tự nhiên vào buổi sáng.

Như bạn đã thấy, xõa tóc khi đi ngủ gây ra nhiều vấn đề cho tóc, để có mái tóc mượt và óng ả hơn, hãy hạn chế việc làm này.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dich vu ke toan