Đổi vị bằng món nộm rau muống thịt bò giòn ngon hấp dẫn lại bổ dưỡng
3:00 PM | 11/02/2020
Nộm rau muống thịt bò là món ăn vừa thanh mát, giòn ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho thực đơn món ăn hàng ngày của gia đình.
- 4 món gỏi ngon mát cho ngày hè cực bổ dưỡng
- Những món ăn cần tránh để phòng chống nhiễm vi rút corona
- Chữa bệnh hiệu quả với 6 món ăn từ cá trôi
- Những món ăn sẽ ‘giết chết’ sức khỏe của bạn nếu sử dụng qua đêm
- Những lợi ích không ngờ của chân gà, món ăn khoái khẩu của nhiều người
Ở nước ta, rau muống rất dễ tìm mua được ở bất kì chợ hay siêu thị nào vì đây là loại rau dễ trồng và mọc quanh năm. Vì vậy, rau muống trở thành loại rau lá xanh phổ biến và thường xuyên có mặt trong bữa cơm gia đình.
Rau muống chứa nguồn dưỡng chất dồi dào với hàm lượng đạm thực vật cao gấp 4 lần và lượng canxi cao gấp 12 lần so với cà chua. Trong rau muống còn chứa các khoáng chất quan trọng khác như sắt, phốt pho, niacin... cùng các vitamin cần thiết cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B.
Mộm rau muống thịt bò là món ăn kết hợp đầy đủ giữa đạm động vật và đạm thực vật với cách làm đơn giản kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu
- Rau muống tươi
- Thịt bò tươi: 50gr
- Lạc rang
- Chanh tươi
- Tỏi khô
- Ớt tươi
- Nước mắm cốt, đường trắng, mì chính
Chế biến
Bước 1: Sơ chế
Khi mua rau muống làm nộm nên chọn loại rau nhỏ, nhìn hơi cứng để món nộm giòn, vị ngon hơn. Tránh mua những bó rau cong to hoặc bẻ thấy quá giòn, lá xanh sẫm, mặt lá bóng mướt kẻo chọn phải rau bón quá nhiều đạm hoặc phân tốt lá. Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ gốc già, lá sâu vàng và rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng ngọn non rau muống (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc 3) luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm.
Thịt bò đem rửa sạch rồi thái mỏng. Bạn có thể ướp thịt bò hoặc không ướp tùy theo sở thích của từng gia đình. Sau đó, đem xào sơ qua trên chảo lửa lớn với hành phi thơm. Khi thấy thịt hơi săn lại thì tắt bếp.
Bước 2: Làm mắm trộn
Ớt tươi thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho vào chén con. Thêm lần lượt đường, mắm, nước cốt chanh tươi, bột ngọt vào khuấy đều.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho rau muống vào bát to, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt đã pha vào.
Cuối cùng bạn rắc lạc rang và cũng trộn đều lên để lạc làm dậy mùi thơm của nộm và thưởng thức.
Quỳnh Hoa
Theo Người đưa tin
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay