Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Cách sử dụng đá bọt để chữa lành bàn chân khô và nứt

Cách sử dụng đá bọt để chữa lành bàn chân khô và nứt

8:00 AM | 09/02/2021

So với tất cả những gì mà đôi chân của chúng ta phải chịu đựng, chắc chắn chúng không nhận được sự nuông chiều mà chúng đáng có. Việc bạn không chăm sóc bàn chân có thể khiến chúng khô và nứt.

Bàn chân khô và nứt nẻ không chỉ trông xấu mà còn khiến bạn bị đau. Khi bàn chân thô ráp phải cọ xát với bất cứ thứ gì cũng đủ khiến bạn khó chịu. Nếu không được xử lý kịp thời, bàn chân khô nứt cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng hơn.

Đá bọt là một phương pháp phổ biến để loại bỏ lớp da khô và mang lại cho bạn đôi chân mềm mại và mịn màng. Nhưng, vẫn còn nhiều người chưa biết cách sử dụng đá bọt đúng cách. Và vẫn chưa có cách sử dụng chính xác. Nếu sử dụng không đúng cách, đá bọt có thể làm hỏng da.

Cach su dung da bot de chua lanh ban chan kho va nut

Đá bọt là một phương pháp phổ biến để loại bỏ lớp da khô và mang lại cho bạn đôi chân mềm mại và mịn màng

Nếu bạn cũng đang bị khô và nứt nẻ bàn chân và có một viên đá bọt nhưng không biết cách sử dụng chính xác hãy tham khảo ngay cách sử dụng đá bọt để chữa lành bàn chân khô và nứt nẻ đúng cách.

Tuy đây không phải là phương pháp khắc phục một lần là chấm dứt nhưng bạn sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi của đôi chân ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ có một đôi chân mềm mại và mịn màng trong vòng vài tuần.

Cách sử dụng đá bọt trên bàn chân khô

Cach su dung da bot de chua lanh ban chan kho va nut

Nếu sử dụng thường xuyên, bạn sẽ có một đôi chân mềm mại và mịn màng trong vòng vài tuần

Bước 1: Lấy một chậu nước âm ấm rồi cho dầu gội nhẹ vào. Bạn có thể thêm bất kỳ loại tinh dầu nào vào hỗn hợp để tạo dưỡng chất tốt hơn cho đôi chân và tạo cảm giác như ở spa.

Bước 2: Ngâm chân trong nước xà phòng này khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Tiếp theo, nhúng viên đá bọt vào chậu nước này trong vài giây.

Bước 4: Đưa chân ra ngoài và dùng đá bọt ướt chà nhẹ lên những vùng da có vấn đề theo chuyển động tròn trong 3-5 phút. Hãy thực hiện nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Bạn sẽ thấy da chân khô bị bong ra khi sử dụng đá.

Bước 5: Sau khi sử dụng đá xong, bạn rửa sạch chân bằng nước ấm và lau khô.

Bước 6: Để kết thúc, hãy xoa bóp kem dưỡng da chân hoặc kem dưỡng ẩm vào chân. Điều này sẽ làm thư giãn và khóa độ ẩm đôi chân.

Làm thế nào để bảo quản đá bọt?

Bất kỳ công cụ nào cũng hoạt động tốt nhất khi nó được bảo quản đúng cách. Đá bọt cũng vậy. Trên đá bọt thường có một sợi dây gắn vào nó. Sau khi sử dụng xong, hãy rửa đá thật sạch và treo ở nơi khô ráo. Đá phải được làm khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng.

Vì đá có nhiều khả năng tích tụ vi khuẩn và các chất bẩn khác nên điều quan trọng là phải khử trùng đá mỗi tuần. Để làm được điều đó, hãy ngâm đá bọt trong nước sôi khoảng 5 phút mỗi tuần và để khô hoàn toàn. Điều này sẽ tiêu diệt mọi vi khuẩn và giữ cho đá của bạn hoạt động hiệu quả.

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dich vu ke toan tron goi gia re