Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Lối sống »
  • Bí quyết duy trì hạnh phúc cho phụ nữ trung niên

Bí quyết duy trì hạnh phúc cho phụ nữ trung niên

7:00 PM | 05/01/2018

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ thường dành hết thời gian và sức lực để chăm sóc chồng con, công việc… thời gian dành chăm sóc bản thân lại rất ít. Sự “quên mình” để vun bồi cho hạnh phúc gia đình đó lại vô tình làm mất đi nét duyên dáng, quyến rũ của người phụ nữ qua thời gian.

Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ luôn cảm thấy bị “chồng chán, chồng chê” khi bước vào giai đoạn trung niên. Vậy đâu là cách tốt nhất để phụ nữ trung niên được hạnh phúc vẹn toàn?

Đừng quên chăm sóc bản thân

Trước tiên, phải nói đến ý thức của việc chăm sóc bản thân. Có lẽ, ai cũng yêu và thích nhìn cái đẹp. Vậy nên cần phải xóa bỏ tâm lý làm đẹp là những gì quá xa xỉ, xa lạ khi đã ngoài 30, 40.

Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ cũng cần phải chăm sóc cho da khỏe đẹp hơn

Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ cũng cần phải chăm sóc cho da khỏe đẹp hơn

Làm đẹp ở độ tuổi này chỉ cần đơn giản là làm sạch da, chăm sóc da khỏe đẹp hơn, tập thể dục đều đặn để cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng thon thả. Đây cũng chính là ý thức về sự tôn trọng, yêu thương chính bản thân mình.

Chú ý chế độ dinh dưỡng và luyện tập

Nhiều chuyên gia tâm lý và các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em bước vào tuổi trung niên cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, dành thời gian thư giãn, chăm sóc bản thân, tập luyện thể dục thể thao và đặc biệt là nên giữ cho tinh thần thư thái, sống vui, sống khỏe.

Phụ nữ trung niên có thể tập Yoga để giảm căng thẳng, áp lực

Phụ nữ trung niên có thể tập Yoga để giảm căng thẳng, áp lực

Bên cạnh tham gia tập dưỡng sinh, phụ nữ trung niên nên chọn tập luyện Yoga, thể dục thẩm mỹ, hay tham gia sinh hoạt Hội, đoàn thể, công tác xã hội vừa có tác dụng giảm căng thẳng, áp lực, vừa có điều kiện nâng cao hiểu biết.

Với nhiều phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, nghĩa là họ đang bước vào một "cuộc chiến" mới. Tuy thời gian không quá dài nhưng nó ít nhiều gây ra những xáo trộn trong cuộc sống. Để vượt qua giai đoạn khó khăn này, bên cạnh duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể dục thể thao thì việc cân bằng tâm lý cũng rất quan trọng.

Chia sẻ về vấn đề này, nhiều phụ nữ đã và đang bước vào tuổi trung niên thừa nhận họ thật sự "sốc" bởi nhận ra có quá nhiều thứ thay đổi, rõ nét nhất ngoại hình. Từ đó, họ cảm thấy cô đơn và đi kèm hàng loạt những "nỗi sợ" không đáng có. Họ cần lắm sự quan tâm, chia sẻ của người bạn đời và các con. Đây được xem là liều thuốc quý giúp chị em bước qua giai đoạn đầy thử thách.

N.D

Đầu trang
dịch vụ kế toán thuế hà nội