Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

7 sự thật khủng khiếp về thịt gà

11:33 AM | 15/03/2016

Thịt gà là một món ăn giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nó cũng có những tác động tiêu cực đến sức khỏe con người mà chúng ta không hề hay biết. Hãy đọc bài viết dưới đây có thể hiểu rõ hơn.

1. Sử dụng thuốc kháng sinh

Để gà phát triển nhanh chóng về kích thước, người nuôi thường tiêm thuốc kháng sinh cho chúng. Điều này sẽ có tác động tiêu cực đến cơ thể con người. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn thịt gà hoặc là không nên chọn những con có kích thước quá lớn.

2. Sử dụng hooc môn tăng trưởng

Các hoóc-môn tăng trưởng có tác dụng thúc đẩy nhanh sự phát triển của gà, tuy nhiên, hoóc-môn tăng trưởng có thành phần estrogen vốn là gốc sinh ra các nội tiết tố kích thích phát triển như nội tiết tố sinh dục, nội tiết tố tuyến thượng thận, nó sẽ có nguy cơ làm phát triển một số bệnh ung thư hay khối u.

3. Lây nhiễm khuẩn

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 97% ức gà chứa vi khuẩn lây nhiễm. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn thịt gà để đảm bảo có một sức khỏe tốt.

4. Không nên ăn da gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ em ăn da gà bởi da gà là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đặc biệt đã có rất nhiều trường hợp ở người lớn khi ăn da gà bị dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở.

5. Sử dung Roxarsone

Các trang trại gà thường sử dụng một loại thuốc có tên là Roxarsone để thúc đẩy sự phát triển nhanh về kích thước và cân nặng của gà. Loại thuốc này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, do đó, trong năm 2011, việc sử dụng loại thuốc này đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cấm. Tuy nhiên, nhiều trang trại chăn nuôi gia cầm vẫn còn sử dụng của nó.

6. Thạch tín độc trong gà

Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng gà có chứa một kim loại rất độc hại đối với sức khỏe con người được gọi là thạch tín. Thạch tín ở gà xuất phát từ việc sử dụng hormone, thuốc kháng sinh và các loại thuốc khác.

7. Không nên ăn nội tạng gà

Nội tạng gà là bộ phận dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng và virus. Đặc biệt, gan gà là bộ phận có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất nhưng đồng thời cũng là nơi chứa nhiều mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng. Đối với phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm tuyệt đối không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.

Theo Lao Động

Đầu trang
dich vu cong ty