Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Tin nổi bật »
  • Tại sao không nên sử dụng HỘP NHỰA để đựng thức ăn?

Tại sao không nên sử dụng HỘP NHỰA để đựng thức ăn?

9:18 AM | 24/08/2018

Các vật dụng nhựa đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nhiều đến mức từ kho chứa thực phẩm đến đồ vệ sinh cá nhân, túi nhựa cho đến chai nước, chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào nhựa.

Mặc dù nhựa đã đóng góp phần lớn vào sự phát triển công nghệ dưới dạng các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động và các thiết bị khác, nhưng sử dụng nhựa cho các mục đích liên quan đến thực phẩm là một ý tưởng không nên.

Tai sao khong nen su dung HOP NHUA de dung thuc an?

Theo Boldsky, dưới đây là lí do tại sao bạn nên tránh sử dụng hộp đựng thức ăn bằng nhựa:

Hộp nhựa được tạo ra như thế nào?

Nhựa được làm từ các sản phẩm tự nhiên như than đá, khí thiên nhiên, cellulose, muối và dầu thô trải được trùng hợp với sự hiện diện của chất xúc tác. Các hợp chất thu được gọi là polyme tiếp tục được xử lý với các chất phụ gia để làm nhựa.

Những loại nhựa nào được sử dụng cho thực phẩm và đồ uống?

Nhựa được sử dụng để lưu trữ thực phẩm bao gồm:

1. Polyethylene terephthalate được sử dụng để làm chai nhựa, và chai đựng nước xốt salad và lọ nhựa.

2. Polyethylene mật độ cao được sử dụng trong bình sữa, và polyethylene mật độ thấp được sử dụng trong túi bóng.

3. Polypropylene được sử dụng trong hộp đựng sữa chua, nắp chai và ống hút.

4. Polystyrene được sử dụng trong hộp đựng thực phẩm, đĩa dùng một lần, bao bì thực phẩm và các loại cốc dùng 1 lần.

5. Polystyrene được sử dụng trong bình đựng nước và bầu sữa, hộp đựng thực phẩm, hộp đựng đồ uống và các thiết bị nhỏ.

Điều gì làm cho nhựa trở nên độc hại?

Khoảng 5-30 hóa chất khác nhau được sử dụng trong một phần nhựa duy nhất. Bầu sữa trẻ em có nhiều bộ phận bằng nhựa có chứa 100 hóa chất trở lên.

Đọc tiếp để biết lý do tại sao bạn nên tránh các hộp chứa thực phẩm bằng nhựa.

1. Hóa chất trong nhựa dẫn đến

Nhựa chứa Bisphenol A (BPA), một hợp chất hoạt động như estrogen trong cơ thể con người và liên kết với các estrogen trong cơ thể. Hợp chất này phá vỡ các quy định về trọng lượng cơ thể và thúc đẩy tăng cân và kháng insulin.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phơi nhiễm BPA dẫn tới béo phì và tăng cân. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Lipid đã chỉ ra rằng phơi nhiễm BPA làm tăng số lượng tế bào mỡ trong cơ thể.

2. Hợp chất có hại xâm nhập vào các loại thực phẩm

Bạn có biết rằng quay thực phẩm đựng trong hộp nhựa trong lò vi ba không được khuyến khích vì nhựa có khuynh hướng giải phóng hóa chất sau khi được đun nóng không?

Khi nhựa tiếp xúc với kích thích tố estrogen bên trong cơ thể, nó làm tăng nguy cơ một số bệnh như bệnh tim, tiểu đường, rối loạn thần kinh, ung thư, rối loạn chức năng tuyến giáp, dị dạng sinh dục và nhiều bệnh khác.

3. Gây ra vấn đề về

Phthalate là một hóa chất độc hại khác được sử dụng để làm cho nhựa dẻo và mềm. Chúng được tìm thấy trong các hộp đựng thực phẩm, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi, sơn và rèm tắm. Hóa chất độc hại này có tác động tiêu cực đến khả năng miễn dịch và điều hòa kích thích tố, cả hai đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

Thêm vào đó, BPA có thể dẫn đến sẩy thai và gây khó khăn cho phụ nữ thụ thai. Nghiên cứu cũng cho thấy các chất độc được tìm thấy trong nhựa có thể gây dị tật bẩm sinh và các vấn đề phát triển ở trẻ em.

Cách để giảm nguy cơ phơi nhiễm nhựa

Dưới đây là một vài thay đổi mà bạn có thể thực hiện:

- Lấy túi đay hoặc túi vải của riêng bạn thay vì dùng túi nhựa.

- Không đặt hộp nhựa trong ánh nắng mặt trời và đặt chúng trong các khu vực mát để ngăn chặn sự rửa trôi hóa chất.

- Tránh sử dụng các hộp đựng thực phẩm và đồ uống bằng nhựa và sử dụng các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường cho nhựa.

- Thay thế chai nhựa bằng chai thủy tinh.

Hoài Nguyễn

Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình

Đầu trang
dich vu tu van thue