Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Tin nổi bật »
  • Kiễng chân 3 phút mỗi ngày, tốt tim lợi thận hết bệnh vùng kín

Kiễng chân 3 phút mỗi ngày, tốt tim lợi thận hết bệnh vùng kín

10:58 AM | 06/02/2016

Động tác kiễng chân đặc biệt cần thiết đối với dân văn phòng, để chữa trị các hậu quả của chứng ngồi nhiều, ít vận động. Vì thế, bạn hãy kiễng chân ít nhất 3 phút mỗi ngày.

Chỉ cần thực hiện động tác kiễng chân 3 phút mỗi ngày, vừa tốt cho thận, tốt cho khí huyết lại tốt cho tim. Nếu kiên trì làm như vậy một tháng liên tục, thân thể không những được điều dưỡng khỏe hơn mà bệnh phù cũng có thể biến mất.

 Động tác kiễng chân được thực hiện theo hai bước: “nâng gót chân lên” sau đó từ từ “hạ gót chân xuống”. Nâng gót chân lên, đến khi thấy cơ căng ra thì lại hạ chân xuống để cơ bắp được thả lỏng. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp cơ bắp ở chân được rèn luyện và dần dần trở nên dẻo dai. Nó cũng giúp cho đôi chân trở nên thon đẹp hơn.

 Quá trình này sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, do đó cũng tác động đến lưu thông máu qua tim, hiện tượng tăng giảm huyết áp cũng được điều tiết. Ngoài ra nó còn có tác dụng điều tiết sự phân bố và hoạt động của dịch cơ thể giúp giảm mỡ, loại trừ bệnh phù, bệnh giãn tĩnh mạch.

 Động tác kiễng chân cũng giúp kích thích 3 đường âm kinh, thái âm tỳ kinh, quyết âm gan kinh, thiểu âm thận kinh. Ba bộ phận này đối với thân thể, khí huyết, tinh thần đều có tác dụng quan trọng.

 4 lợi ích chủ yếu của động tác “kiễng chân”

 1. Thông qua tác dụng của ba đầu kinh mạch điều chỉnh và cân đối các hoạt chất trong thân thể, đạt tới giảm béo, tiêu bệnh phù, phòng chống các bệnh về tiểu tiện, bệnh đi ngoài ra máu. Đàn ông bị mắc bệnh tiền liệt tuyến hoặc nữ bị ngứa vùng k.ín thì tập động tác này thường xuyên cũng có hiệu quả.

 2. Thông qua tác dụng của tỳ kinh cùng gan kinh, giúp điều chỉnh tâm thái và bệnh đau tức ngực. Có thể kích thích ăn ngon miệng, giảm cơn đau ngực… Đối với phụ nữ, tập động tác này còn giúp cho ngực đẹp hơn.

 3. Thông qua kích thích lá lách và gan, giúp đạt được cân bằng chất béo cho cơ thể, tăng năng lượng, sức chịu đựng, cải thiện và tăng cường chức năng vận động của cơ thể.

 4. Thông qua kích thích kinh mạch ở thận, bổ khí huyết ở thận, điều âm dương còn có tác dụng cân bằng, chống nóng, thanh nhiệt, trừ phiền muộn, đầu óc tỉnh táo, tăng trí lực, giữ gìn vẻ đẹp.

 Tập động tác kiễng chân đối với dân văn phòng cũng giúp điều dưỡng thân thể, phòng ngừa các bệnh do ngồi nhiều gây ra, duy trì thân hình, giúp tăng cường tinh thần, cân bằng tâm thái. Khi luyện tập thì cần nhấc gót chân lên và giữ nguyên một khoảng thời gian. Nâng lên và hạ xuống phải nhẹ nhàng chậm rãi, không nên làm quá nhanh và dùng lực quá mạnh.

 Thực hiện động tác:

 - Hai chân song song, mũi chân hướng phía trước hơi chếch ra ngoài, đầu gối buông lỏng, hơi chùng, toàn thân thả lỏng tự nhiên, bàn chân chạm đất. Hai gót chân cũng đồng thời nâng lên khỏi mặt đất, hai bàn tay đặt nhẹ nhàng sau eo, người thẳng, ngực hơi ưỡn ra, bụng hóp lại, đồng thời hít vào.

 - Phần cơ bắp ở lưng buông lỏng, gót chân nhẹ nhàng hạ xuống nhưng cũng không hoàn toàn đặt hẳn cả bàn chân xuống mặt đất, đồng thời thở ra.

 - Làm lại 7 lần.

Theo Thế giới trẻ

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu tu van thue