Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Tin nổi bật »
  • Ai cũng dùng thứ này mỗi ngày mà không biết nó sẽ gây ung thư

Ai cũng dùng thứ này mỗi ngày mà không biết nó sẽ gây ung thư

10:53 AM | 23/03/2016

Nếu bạn muốn mọi điều tốt nhất đến với gia đình mình, đừng bao giờ sử dụng đồ vật này thêm một lần nào nữa, theo Myilifestyle.

Xốp là tên của một loại vật liệu được gọi là polystyrene. Polystyrene chứa các chất khí phá hủy tầng ozone và tạo ra hợp chất gọi là bọt polystyrene. Nó thường được dùng làm bao bì đựng thực phẩm, hộp đựng thức ăn và các khay chứa thịt ở siêu thị.

Bao bì polystyrene có chất gây ung thư và nó đã được sử dụng như hộp đựng đồ uống nóng, đựng thức ăn mang đi của một số hàng ăn uống.

Năm 1988, Cơ quan phát triển Khoa học và Giáo dục Mỹ đã công bố một khảo sát rằng nhà nghiên cứu đã tìm thấy styrene (một dạng phân tử polystyrene) hiện diện trong các mô mỡ của con người. Các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng styrene có thể gây ra các triệu chứng thần kinh. Styrene tương tác với nhiệt nên vỏ hộp xốp polystyrene chỉ được sử dụng để lưu trữ thực phẩm hoặc đồ uống lạnh.

Styrene là một chất gây ung thư và nguy cơ tạo ra chất độc thần kinh. Nó có thể gây ra:

- Tạo dịch nhầy ở mắt và mũi

- Gây mệt mỏi

- Gây rối loạn chức năng phổi và gây bệnh ung thư

- Nguy cơ cao ảnh hưởng đến tuyến giáp và các loại hormone

- Hơn nữa, styrene gây hại đối với môi trường, nó cần khoảng 500 năm để phân hủy. Việc bọt polystyrene ở biển hình thành nhiều có thể có hại nếu ăn các thực phẩm, hải sản đánh bắt từ biển nhiễm styrene.

Nếu bạn đang dùng hộp xốp đựng thức ăn, đựng nước uống và lưu trữ đông lạnh thực phẩm, hãy hạn chế những việc sau:

- Tuyệt đối không dùng hộp xốp, hộp giấy (loại dùng 1 lần rồi bỏ đi) trong lò vi sóng.

- Không chứa thức ăn, đồ uống nóng trong các loại hộp này.

- Không đốt các hộp xốp và giấy sau khi sử dụng vì nó sẽ carbon monoxide trong không khí, gây nguy hiểm cho cả gia đình.

Tốt nhất, nên kiểm tra và bỏ đi thói quen dùng các vật dụng có chất liệu xốp, giấy như hiện nay. Đó là cách bảo vệ gia đình bạn tốt nhất khỏi căn bệnh ung thư, nhiễm độc và thậm chí là cái chết.

Theo PhunuNews

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu ke toan