Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

8 thủ phạm khiến chúng ta không thể giảm cân

9:24 AM | 29/06/2018

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, béo phì trên thế giới đã tăng gần gấp 3 lần trong 40 năm qua. Giảm cân thực sự khó khăn mặc dù mọi người cố gắng giữ các chế độ ăn khác nhau, tập thể dục, tính lượng calo và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một số thói quen hàng ngày đang cản trở nỗ lực của chúng ta khi giảm cân.

Theo Bright Side, có 8 điều khiến chúng ta không thể giảm cân. Trong thực tế, một số trong những điều này thực sự khiến chúng ta tăng cân! Tìm hiểu thêm về những thói quen này và hy vọng bạn có thể sớm loại bỏ chúng!

1. Bỏ bữa sáng

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng, những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người không ăn. Nghiên cứu kiểm tra 350 người lớn và những người ăn sáng mỗi ngày có vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn bữa sáng trong lịch trình hàng ngày của họ. Mặc dù khá hợp lý: Nếu bạn bỏ bữa sáng, bạn sẽ có nhiều khả năng bị đói hơn vào giờ ăn trưa và ăn nhiều hơn.

2. Không uống đủ nước

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Nước uống giúp đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân. Một nghiên cứu về phụ nữ béo phì đã kiểm tra tác động của việc tăng lượng nước uống có ảnh hưởng đến trọng lượng của họ. Kết quả cho thấy trong một năm, uống hơn một lít nước mỗi ngày có thể giảm đến 2kg.

3. Ăn khuya vào buổi tối

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Các nghiên cứu xác nhận rằng tốt hơn là tránh các bữa ăn trễ trừ khi bạn muốn tăng cân. Nếu thức ăn được tiêu thụ muộn, cơ thể chắc chắn sẽ lưu trữ lượng calo đó là chất béo thay vì đốt chúng. Một bữa ăn nhẹ vào buổi tối sẽ ổn, nhưng hãy cố gắng tránh xa tủ lạnh của bạn ngay trước khi đi ngủ.

4. Ngủ không đủ

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Tước đi giấc ngủ của bản thân thực sự có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Khi bạn quá mệt mỏi, bạn bỏ qua tập thể dục và có xu hướng chọn đồ ăn nhẹ có nhiều carb và nhiều cà phê. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể dẫn đến chuyển hóa chậm hơn. Vì vậy, cố gắng ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày.

5. Tiêu thụ thực phẩm không chứa chất béo

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Nó có vẻ nghịch lý nhưng gắn bó với một chế độ ăn uống không có chất béo thực sự có thể dẫn đến tăng cân thêm. Loại bỏ chất béo khỏi thực phẩm sẽ khiến chúng ta thèm ăn nhiều hơn và dẫn đến ăn quá nhiều. Hơn nữa, loại bỏ chất béo từ các sản phẩm sữa ngăn cản chúng ta hấp thu canxi và vitamin A và D.

6. Bị phân tâm trong khi ăn

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Hãy cố gắng tập trung ăn mà không cần xem chuỗi video yêu thích hoặc lướt web. Theo các nhà nghiên cứu, bị phân tâm trong giờ ăn khiến bạn ăn nhiều hơn. Trong khi đó, tập trung vào bữa ăn sẽ cho phép bạn tận hưởng nó nhiều hơn và có thể kiểm soát nhiều hơn lượng thức ăn bạn tiêu thụ.

7. Uống rượu

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Lần tới bạn có một ly bia, hãy suy nghĩ hai lần. Uống bia có thể dẫn đến béo bụng và uống rượu nặng làm tăng cân nặng của bạn. Cố gắng có ít “giờ hạnh phúc” hơn nếu bạn quan tâm đến cân nặng của mình.

8. Ngồi tại bàn làm việc cả ngày

8 thu pham khien chung ta khong the giam can

Các nghiên cứu xác nhận rằng có sự tương quan giữa thời gian ngồi và béo phì. Vì vậy, hãy cố gắng di chuyển sau mỗi 60-90 phút hoặc đặt hẹn giờ để tự nhắc nhở mình khi đứng lên. Hãy thử các bài tập trên ghế hoặc đi dạo - ngay cả khi chỉ đến thăm một đồng nghiệp làm việc trên một tầng khác. Thêm một số vận động cho ngày của bạn!

Hoài Nguyễn

Theo tạp chí Sống Khỏe

Đầu trang
ke toan ban thoi gian