Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Phụ nữ có an toàn khi mang băng vệ sinh xuyên đêm?

8:00 AM | 16/12/2021

Hầu hết tất cả chị em phụ nữ đều đã từng xuất hiện câu hỏi rằng liệu có an toàn để đi ngủ với băng vệ sinh cả đêm không? Vậy câu trả lời từ các bác sĩ phụ khoa là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Theo các chuyên gia, việc mang băng vệ sinh cả đêm khi đi ngủ là an toàn trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, chị em nên luôn thay một băng vệ sinh mới trước khi đi ngủ và đảm bảo rằng đó là băng vệ sinh phù hợp với mức độ của dòng chảy kinh nguyệt.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng lưu ý rằng một trong những vấn đề cảnh giác chính liên quan đến việc để băng vệ sinh quá lâu là bạn có nguy cơ mắc hội chứng sốc nhiễm độc (TSS). Hội chứng sốc nhiễm độc là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn rất hiếm gặp, nhưng rất nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng nếu để bang vệ sinh quá lâu, vi khuẩn này có khả năng hình thành và gây hại.

Phu nu co an toan khi mang bang ve sinh xuyen dem?

Có thể hiểu rằng đi ngủ với băng vệ sinh thoải mái hơn ngủ với miếng đệm.

Hội chứng sốc nhiễm độc có thể do vi khuẩn tụ cầu, vi khuẩn liên cầu hoặc clostridium sordelli gây ra. Vì âm đạo của phụ nữ vốn đã chứa vi khuẩn tự nhiên, bạn có thể nghĩ rằng việc tiếp xúc với những vi khuẩn này sẽ chỉ làm tăng cơ hội phát triển TSS hoặc vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở đó bởi băng vệ sinh - nhưng điều này không phải lúc nào cũng luôn đúng.

Việc phát triển hội chứng sốc nhiễm độc có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu bạn sử dụng băng vệ sinh thấm hút nhiều hơn những gì thực sự cần thiết. Đó là lý do tại sao các bác sĩ luôn khuyên bạn nên sử dụng một băng vệ sinh phù hợp với mức độ của bạn.

Nếu bạn sử dụng loại băng vệ sinh thấm hút tốt nhất cho dòng chảy rất nhẹ, rất có thể, bạn sẽ nghĩ đến việc thay băng vệ sinh ít thường xuyên hơn. Bạn cũng sẽ có nguy cơ bị khô chất nhờn âm đạo, tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Một điều quan trọng cần biết về hội chứng sốc nhiễm độc là nó không liên quan trực tiếp đến việc sử dụng bang vệ sinh. Trên thực tế, hội chứng sốc nhiễm độc có thể phát triển bất cứ lúc nào vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể qua vết cắt hoặc vết bỏng, hoặc nhiễm virus như cảm lạnh và cúm.

Liên quan đến băng vệ sinh, hội chứng sốc nhiễm độc không còn phổ biến như trước nữa, do các sản phẩm đã được các cơ quan quản lý kiểm soát thành phần chặt chẽ hơn.

Phu nu co an toan khi mang bang ve sinh xuyen dem?

Nếu bạn sử dụng loại băng vệ sinh thấm hút tốt nhất cho dòng chảy rất nhẹ, rất có thể, bạn sẽ nghĩ đến việc thay băng vệ sinh ít thường xuyên hơn.

Theo nguyên tắc chung, chỉ sử dụng băng vệ sinh có độ thấm hút cao hơn khi dòng chảy của bạn nhiều. Bạn nên thay băng vệ sinh thường xuyên, khoảng 4 đến 8 giờ một lần. Nếu bạn có dòng chảy quá nhiều, hãy thay đổi thường xuyên nếu cần.

Việc phát triển hội chứng sốc nhiễm độc là rất hiếm. Trên thực tế, vấn đề chính mà những người để để băng vệ sinh quá lâu là mùi âm đạo khó chịu. Theo các bác sĩ, bạn có thể thoải mái và an toàn khi ngủ với băng vệ sinh, miễn là bạn sử dụng độ thấm hút thích hợp cho dòng chảy của mình.

Xem thêm: Người phụ nữ xinh đẹp mất khả năng đi lại chỉ sau 1 đêm do nhiễm trùng tai, đây là điều chúng ta cần lưu ý

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
kế toán mỹ