Người cholesterol cao, chớ bỏ qua 5 siêu thực phẩm màu vàng này
12:00 AM | 31/10/2024
Cholesterol cao gây ra những biến chứng gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Dưới đây là 5 siêu thực phẩm màu vàng hàng đầu có thể giúp loại bỏ mảng bám tích tụ trong động mạch và hạ cholesterol.
- 5 món ăn nên tận dụng làm bữa sáng, vừa bảo vệ dạ dày lại hạn chế tăng cholesterol
- Lợi ích hàng đầu của quả khế: Chống lại tiểu đường và cholesterol cao, giúp tóc và da khỏe mạnh…
- 10 thực phẩm làm tăng lượng cholesterol tốt
- Thường xuyên ăn HẠT DẺ CƯỜI giúp giảm cholesterol xấu, mắt sáng khỏe
- 10 thực phẩm giúp hạ cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim
Cholesterol là một chất béo sáp mà cơ thể sử dụng trong khi tạo ra các hormone và tế bào mới. Mặc dù cholesterol rất quan trọng để cơ thể hoạt động tốt hơn, nhưng lượng cholesterol dư thừa trong máu có thể gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe bao gồm đau tim và đột quỵ. Việc kiểm soát mức cholesterol hiệu quả là điều cần thiết để giữ cho trái tim khỏe mạnh, đó là lý do tại sao nhiều người đang tìm kiếm các phương pháp tự nhiên để giảm cholesterol.
Cholesterol cao có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám quá mức trong động mạch, có thể làm giảm lưu lượng máu và làm tăng khả năng đau tim hoặc đột quỵ. |
5 siêu thực phẩm màu vàng giúp hạ cholesterol cao và ngăn ngừa tắc nghẽn tim
Nghệ
Nghệ được ca ngợi vì đặc tính chống viêm, chủ yếu là nhờ curcumin, thành phần hoạt tính của nó. Nghiên cứu chỉ ra rằng nghệ có thể làm giảm hiệu quả mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch nói chung. Loại gia vị màu vàng rực rỡ này không chỉ làm đẹp cho đĩa thức ăn của bạn mà còn báo hiệu nhiều lợi ích sức khỏe của nó.
Chanh
Chanh chứa đầy vitamin C và chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc hạ thấp mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch. Axit citric trong chanh giúp phá vỡ các chất lắng đọng cholesterol đồng thời hỗ trợ chức năng gan, đóng vai trò trung tâm trong việc điều hòa cholesterol.
Ngô
Ngô là một siêu thực phẩm màu vàng khác có thể giúp giảm mức cholesterol. Ngô giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, giúp hạn chế sự hấp thụ cholesterol vào máu. Loại ngũ cốc này không chỉ mang lại hương vị mà còn thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
Dứa
Dứa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch. |
Dứa không chỉ là một món ăn ngon; nó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nó chứa bromelain, một loại enzyme liên quan đến việc phân hủy cholesterol và giảm viêm. Thêm vào đó, hàm lượng vitamin C cao của nó thúc đẩy sức khỏe tim mạch nói chung. Thưởng thức dứa như một món ăn nhẹ hoặc xay nhuyễn thành sinh tố để có hương vị nhiệt đới giúp giảm cholesterol.
Ớt chuông
Ớt chuông vàng nổi tiếng với hàm lượng vitamin A và C dồi dào, cùng với chất chống oxy hóa có thể giúp giảm mức cholesterol. Chất xơ dồi dào của chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol xấu (LDL). Bạn có thể dễ dàng thêm ớt chuông vào bữa ăn của mình, dù là xào, trộn salad hay chỉ đơn giản là thưởng thức chúng sống như một món ăn nhẹ ngon miệng.
Tất cả các siêu thực phẩm được đề cập ở trên đều lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào khi tiêu thụ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu loại nào tốt cho cơ thể bạn và loại thực phẩm nào bạn phải tránh để bảo vệ sức khỏe. Tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để biết lượng phù hợp của các siêu thực phẩm này, an toàn khi tiêu thụ.
Thanh Thanh
Theo Người đưa tin
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay