Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Ngừa từ táo bón đến ung thư, mỗi ngày chỉ cần một muỗng dầu ô liu là đủ

Ngừa từ táo bón đến ung thư, mỗi ngày chỉ cần một muỗng dầu ô liu là đủ

12:02 PM | 24/03/2016

Dầu ô liu từ lâu được biết đến là loại dầu lành mạnh tốt cho sức khỏe. Nhưng dùng như thế nào và dùng lúc nào thì hiệu quả tốt cho sức khỏe càng tuyệt vời hơn?

Một muỗng canh dầu ô liu vào buổi sáng sẽ giúp bạn xử lý nhiều vấn đề sức khỏe

Một muỗng canh dầu ô liu vào buổi sáng sẽ giúp bạn xử lý nhiều vấn đề sức khỏe

Theo naruralnews, tiêu thụ một muỗng canh dầu ô liu vào buổi sáng sẽ giúp bạn xử lý nhiều vấn đề sức khỏe được liệt kê dưới đây.

Tốt cho tim

Theo các chuyên gia sức khỏe, uống một hoặc hai muỗng canh dầu ô liu hằng ngày, hoặc chỉ đơn giản là sử dụng nó như dầu nấu ăn thay vì các loại dầu thực vật khác có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tim mạch. Dầu ô liu giúp bình thường hóa nồng độ cholesterol nhờ dinh dưỡng từ thực vật của nó.

Ngừa ung thư

Các nghiên cứu cho thấy thêm dầu ô liu vào chế độ ăn uống hằng ngày hoặc mỗi buổi sáng sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất chống oxy hóa như vitamin E và phenol, giúp làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Chữa táo bón

Dầu ô liu thực sự hữu ích để điều trị táo bón nhờ kích thích sản sinh các enzym tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột. Tiêu thụ một muỗng canh dầu ô liu vào buổi sáng là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho những người đang bị táo bón mãn tính. Bạn cũng có thể trộn dầu trong một cốc nước chanh và uống vào buổi sáng lúc bụng đói, bạn sẽ thấy sự khác biệt sau vài ngày uống.

Chữa khó tiêu

Dầu ô liu có tác dụng tốt đối với sản xuất enzym tiêu hóa, nó sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Đối với những người có vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi, khí, rối loạn dạ dày, ợ nóng, hoặc bất kỳ triệu chứng khác có liên quan, tiêu thụ một muỗng canh dầu ô liu nửa giờ trước bữa ăn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chống viêm và viêm khớp

Nếu bạn bị viêm khớp, ăn nhiều thực phẩm tự nhiên làm giảm viêm là một trong những cách hữu hiệu nhất để giảm bớt các triệu chứng đau do viêm. Dầu ô liu là một trong số các loại thực phẩm có thể giúp giảm đau và viêm do các chất dinh dưỡng chứa trong đó, bao gồm axit oleic cũng như oleocanthal chống oxy hóa.

Hỗ trợ giảm cân

Đừng lo lắng việc tiêu thụ một lượng lớn dầu ô liu sẽ khiến bạn tăng cân, thậm chí nó còn giúp ích cho kế hoạch giảm cân do quá trình oxy hóa làm tăng tốc độ đốt cháy mỡ trong cơ thể. Tác động tích cực của dầu ô liu vào giảm cân đã được chứng minh. Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu dầu ô liu giúp tăng nồng độ của chất chống oxy hóa trong máu và làm giảm cân.

Từ bây giờ, hãy thử phương thuốc đơn giản này mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt.

Theo Thanh Niên Online

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
banner-ads
Đầu trang
dịch vụ làm báo cáo tài chính