Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Mẹo để giảm mỡ bụng mà không cần ăn kiêng hoặc tập thể dục

Mẹo để giảm mỡ bụng mà không cần ăn kiêng hoặc tập thể dục

12:00 AM | 17/08/2021

Giảm cân tổng thể rất khác với việc nhắm mục tiêu mỡ bụng trên cơ thể. Mỡ bụng là một tập hợp các chất béo nội tạng cứng đầu không chỉ gây ra vóc dáng không hấp dẫn mà còn cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe.

Nếu bạn là một người đã làm việc không mệt mỏi để đạt được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh thì bây giờ bạn phải biết rằng đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó liên quan đến sự nỗ lực và quyết tâm và cũng có thể đòi hỏi rất nhiều hy sinh trong lối sống hàng ngày.

Nhưng bên cạnh đó, có những bước đơn giản giúp bạn loại bỏ mỡ bụng mà không cần nỗ lực nghiêm túc nào. Dưới đây là một số cách đốt cháy mỡ bụng mà không cần ăn kiêng và thậm chí là tập thể dục.

1. Kiểm soát khẩu phần là chìa khóa

Kiểm soát khẩu phần trong bữa ăn có nghĩa là kiểm soát lượng thức ăn mà bạn ăn vào. Thông thường, chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều, đặc biệt là khi ăn nhanh, điều này có thể dẫn đến dư thừa calo và tăng cân không cần thiết.

Meo de giam mo bung ma khong can an kieng hoac tap the duc

Kiểm soát khẩu phần ăn sẽ giúp giảm mỡ và duy trì cân nặng - (Ảnh: Timesofindia).

Với sự giúp đỡ của việc kiểm soát khẩu phần ăn hàng ngày, bạn không chỉ giảm cân và giữ cho lượng calo dư thừa ở mức thấp, mà còn có tác dụng giảm mỡ bụng và duy trì cân nặng hợp lý về lâu dài.

2. Ăn chậm và nhai kỹ thức ăn

Nếu bạn muốn giữ cho vòng bụng trong tầm kiểm soát, đừng ăn quá nhiều. Bất cứ khi nào bạn dùng bữa, hãy nhớ ăn chậm và nhai kỹ thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn chia nhỏ thức ăn hiệu quả hơn, dễ tiêu hóa trong dạ dày.

Bên cạnh đó, tiêu hóa tốt hơn đảm bảo cảm giác no tốt hơn trong thời gian dài hơn và giúp giảm mỡ bụng nhanh hơn.

3. Giảm căng thẳng và ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ thường xuyên sẽ cản trở quá trình giảm mỡ bụng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất lượng giấc ngủ kém ở mọi người dẫn đến tăng cân nặng và khiến họ khó giảm mỡ bụng hơn.

Ngủ quá ít cũng dẫn đến căng thẳng và làm cho lượng hormone cortisol tăng đột biến dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn thức ăn có hàm lượng calo cao. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày và kiểm soát căng thẳng của mình một cách hiệu quả.

4. Kiểm soát tư thế cơ thể

Cho dù bạn đang làm việc hay làm bất kỳ hình thức hoạt động nào khác, điều quan trọng là phải kiểm soát tư thế của cơ thể.

Béo bụng cũng có thể là một kết quả của một tư thế không phù hợp, đặc biệt khi ngồi. Tuân thủ một tư thế tốt sẽ giúp bạn vận động cơ bụng và vùng bụng ngăn ngừa béo bụng.

Meo de giam mo bung ma khong can an kieng hoac tap the duc

Tuân thủ một tư thế tốt sẽ giúp bạn vận động cơ bụng và vùng bụng ngăn ngừa béo bụng - (Ảnh: Timesofindia).

5. Uống nhiều nước

Nước là một phần quan trọng trong hành trình giảm cân của bất kỳ người nào. Bắt đầu ngày mới bằng cách uống một cốc nước hoặc uống một cốc nước ngay trước bữa ăn giúp cung cấp nước cho cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể và cũng ngăn chặn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao. Điều này cũng giúp bạn thỏa mãn cơn đói và giúp bạn no lâu hơn. Bạn cũng có thể uống trà thảo mộc ấm để giảm cơn đói ngăn ngừa mỡ bụng.

Giảm cân và giảm mỡ bụng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Hãy tuân thủ các mẹo giảm mỡ bụng không cần ăn kiêng và tập thể dục này một cách nhất quán để sớm đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm: 5 lầm tưởng lớn nhất về calo mà nhiều người vẫn tin 'sái cổ'

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp