Không phải cứ trà thảo mộc là tốt, 5 loại trà sau tuyệt đối nên tránh vì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe
12:00 AM | 14/03/2021
Trong khi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại trà thảo mộc như trà trắng, trà xanh, trà ô long... có lợi cho sức khỏe, một số loại trà thảo mộc có thể gây nguy hiểm.
- Trà tỏi – Thức uống khá lạ giúp kiểm soát lượng đường máu hiệu quả
- Lý giải khoa học vì sao người cao tuổi nên uống nhiều trà
- 7 loại trà đã được khoa học chứng minh giúp làm tan mỡ bụng hiệu quả
- Dưỡng nhan, thanh lọc cơ thể chỉ với vài loại trà quen thuộc
- Chống ung thư, trầm cảm với trà hoa dâm bụt
Trà thảo mộc đã trở thành một phần quan trọng của kế hoạch ăn uống tốt cho tim mạch. Loại trà thơm nhẹ nhàng này chắc chắn đã giành được một vị trí trong danh sách đồ uống của nhiều người.
Nhưng có một điều mà nhiều người không biết là không phải mọi thứ đều được tạo ra như nhau, và đối với các loại trà thảo mộc cũng vậy. Loại trà bạn uống cũng tạo nên sự khác biệt.
Trong khi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại trà thảo mộc như trà trắng, trà xanh, trà ô long... có lợi cho sức khỏe, một số loại trà thảo mộc có thể gây nguy hiểm.
Dưới đây là những loại trà thảo mộc có thể gây hại cho sức khỏe mà những ai hay uống trà cần biết:
1. Trà giải độc
Tiêu thụ đồ uống giải độc đã trở thành một thói quen phổ biến đối với nhiều người. Chưa có bằng chứng nào cho thấy những thức uống này có lợi cho sức khỏe. Trên thực tế, các loại trà giải độc được cho là chứa một số loại thuốc và hóa chất nguy hiểm.
Trong khi một số loại trà giải độc là sự pha trộn vô hại của lá trà, một số loại trà có chứa một số thành phần như senna, thuốc nhuận tràng, hàm lượng caffeine cao… có nguy cơ dẫn đến các vấn đề như đau tim, đột quỵ và thậm chí tử vong trong trường hợp nghiêm trọng.
2. Trà hoa chuông (Comfrey)
Loại trà này đã được người Hy Lạp và La Mã cổ đại sử dụng để chữa lành vết thương, nhưng nó cũng có một số tác dụng phụ nghiêm trọng.
Trà hoa chuông có chứa chất gây nguy hiểm cho gan. |
Mặc dù có tác dụng chữa lành vết thương, vết bầm tím thậm chí gãy xương, việc uống loại trà này lâu dài không phải là một ý kiến hay. Nó chứa alkaloid pyrrolizidine với số lượng lớn có khả năng gây tổn thương nghiêm trọng cho gan.
3. Trà hương chanh
Mặc dù cắt một lát chanh tươi vào trà là tốt, nhưng bạn nên tránh dùng trà túi lọc có vị chanh. Lá trà được sử dụng trong các chế phẩm này có chất lượng thấp và chứa một lượng kim loại độc hại cao có nguy cơ làm trầm trọng thêm các triệu chứng ợ chua ở những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).
4. Trà Kava
Trà Kava gần đây đã được chú ý rộng rãi vì đặc tính thư giãn và giảm căng thẳng, nhưng nó cũng có một số tác dụng phụ.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cảnh báo các sản phẩm có chứa kava có thể dẫn đến tổn thương gan. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết liều lượng nên dùng loại trà này.
5. Trà St. John’s Wort
St. John’s wort hay cây Ban âu là loài hoa có màu vàng, hình ngôi sao, được cho là có tác dụng điều trị các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Nhưng uống trà St. John’s wort có nguy cơ gây hại cho những người bị các vấn đề về tim.
Loại trà này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với những người đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc điều trị suy tim. |
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, loại trà nguy hiểm này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng đối với những người đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc điều trị suy tim.
Nếu có thói quen uống trà và muốn duy trì tiếp, tốt nhất là nên chọn loại trà tốt cho sức khỏe và phù hợp với cơ địa của mình. Đừng nghĩ rằng cứ trà thảo mộc là tốt, là tự nhiên vì nó vẫn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe tổng thể.
Ánh Dương
Theo Người đưa tin
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay