Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

  • BKSK»
  • Sức khỏe A-Z »
  • Bị bệnh gì khi có triệu chứng mệt mỏi muốn ngất xỉu?

Bị bệnh gì khi có triệu chứng mệt mỏi muốn ngất xỉu?

10:00 AM | 30/01/2016

Cơ thể bị tụt huyết áp, thiếu chất dinh dưỡng có thể khiến bạn uể oải, thậm chí ngất lịm đi.

Ngất xỉu xảy ra khi bạn bị mất ý thức trong một khoảng thời gian ngắn do bộ não khi đó đang không nhận đủ oxy. Mặc dù ngất xỉu có thể là hiện tượng không báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết nguyên nhân của hiện tượng này.

Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người sẽ bị huyết áp thấp hoặc có các dấu hiệu về thần kinh trước khi bị ngất. Loại hiện tượng này thường gặp ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Khi một bệnh nhân bị ngất đi, mất ý thức của họ, những người xung quanh có thể rắc một vài giọt nước lên trên mặt bệnh nhân. Bệnh nhân cũng nên uống vài ngụm nước và cố gắng thở một cách dễ dàng. Nếu bệnh nhân cảm thấy khó chịu và yếu ớt, họ cần được đưa đến bệnh viện gần nhất, kiểm tra huyết áp và xét nghiệm máu nếu cần thiết. Dưới đây là những nguyên nhân sẽ khiến bạn có thể bị ngất xỉu.

Các vấn đề về huyết áp

Huyết thấp áp là một tình trạng nguy hiểm và có thể làm bạn ngất xỉu. Vấn đề này cũng được gọi là hạ đường huyết, do đó bạn không nên bỏ bữa hoặc ăn các thực phẩm có thể gây giảm lượng đường và huyết áp trong cơ thể.

Đứng lên quá nhanh

Đứng lên quá nhanh có thể làm cho máu không đi đến não kịp thời, do đó làm cho bạn cảm thấy choáng váng. Sau khi thức dậy hoặc đang ngồi, bạn nên đứng lên từ từ, chậm rãi để cơ thể có đủ thời gian thích ứng kịp thời.

Căng thẳng

Tăng huyết áp cũng là một trong những kẻ sát nhân chính và khiến nhiều người ốm yếu. Nó có thể gây ra do tâm trí bạn luôn ở trạng thái căng thẳng. Do đó, việc kiểm soát sự căng thẳng rất cần thiết nếu bạn không muốn bất ngờ ngất đi.

Bạn trở nên quá xúc động

Khi quá xúc động, có những cảm xúc lẫn lộn, bạn có thể cảm thấy đôi chân không vững, đổ mồ hôi nhiều.

Để bụng đói

Khi để cơ thể bị đói, bạn sẽ dễ bị kiệt sức, bộ não sẽ thiếu đi nhiên liệu để hoạt động tốt. Bởi vậy, nhiều người thường cảm thấy lả đi khi bị đói quá.

Nhịp tim bất thường

Rối loạn nhịp tim (nhịp tim bất thường) có thể làm cho bạn cảm thấy chân tay run rẩy, yếu ớt. Khi đó, dòng chảy bình thường của máu đến não có thể bị gián đoạn, gây nguy cơ xuất hiện cục máu đông và đột quỵ.

Lần đầu tiên mang thai

Cảm giác mệt mỏi, muốn ngất đi có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh em bé, hãy thử thai bằng que thử tại nhà hoặc làm xét nghiệm máu để xác định tình trạng của mình.

Theo Congluan

Đầu trang
tu van ke toan