8 loại thực phẩm khi hâm nóng nhiều lần có thể gây ung thư chết người
5:00 AM | 27/11/2020
Việc hâm nóng lại bữa tối đã trở nên phổ biến ở nhiều gia đình, những người quá bận rộn với công việc và không có đủ thời gian để nấu bữa tối. Thức ăn thừa còn lại được hâm nóng cho bữa tối vừa để tiết kiệm thời gian và năng lượng trong nấu ăn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng có một số loại thực phẩm sẽ trở nên có hại cho sức khỏe nếu đem hâm nóng lại.
- Hút sạch bức xạ, hóa chất độc hại bằng 5 loại cây dễ trồng
- Những đồ vật trong gia đình có mùi thơm nhưng cực kỳ độc hại, có thể gây ung thư
- 5 thứ cực độc hại nếu cho vào lò vi sóng
- Nếu có 3 thứ này trong bếp, chẳng còn sợ gì rau phun thuốc độc hại nữa
- Rối loạn nội tiết - Một nguyên nhân gây vô sinh nữ
Nghiên cứu cho thấy rằng, một số loại thực phẩm khi hâm nóng thậm chí gây tử vong. Đó là vì thực phẩm sẽ sản sinh vi khuẩn trong khi chúng được bảo quản không tốt hoặc do các protein bị phá vỡ trong quá trình nấu.
Bạn càng hâm nóng thực phẩm nhiều lần, cơ hội bị ngộ độc thực phẩm sẽ càng cao hơn. Theo trang Boldsky, dưới đây là 10 loại thực phẩm các nhà khoa học khuyến cáo chúng ta không nên hâm nóng lại nhiều lần:
1. Cần Tây
Cần tây có hàm lượng nitrat cao, có thể trở nên độc hại nếu bạn hâm nóng tới lần thứ hai. Cần tây thường được thêm vào súp vì vậy bạn nên dùng súp ngay khi nấu và không hâm nóng lại nếu trong súp có cần tây.
2. Cơm
Theo Cơ Quan Tiêu Chuẩn Thực Phẩm (FSA), nếu bạn ăn cơm hâm nóng thường xuyên có thể bị ngộ độc thực phẩm.
Vâng đúng vậy! Đó là do vi khuẩn "Bacillus Cereus" có tính kháng cao sẽ bị chết và có thể sản sinh các bào tử độc hại. Nếu cơm được hâm nóng lại, các bào tử độc hại này sẽ nhân lên rất nhiều.
3. Nấm
Nấm phải được ăn ngay khi đã được chế biến. Một loại thực phẩm giàu protein nên khi hâm lại có thể khiến các protein bị phá vỡ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, và tạo ra những chất độc trong cơ thể.
4. Khoai tây
Khoai tây giàu kali, vitamin C và vitamin B6 và khi chúng được hâm nóng lại, sẽ có nhiều khả năng tạo ra các vi khuẩn gây chết người. Để tránh sự phát triển của vi khuẩn, giữ cho khoai tây nấu chín bên trong tủ lạnh và tiêu thụ trong vòng 1-2 ngày.
5. Gà
Gà hay bất cứ món ăn nào được chế biến cùng thịt gà không nên hâm nóng lại nhiêu lần. Hàm lượng protein cao trong thịt gà sẽ thay đổi hoàn toàn khi nó tiếp xúc với nhiệt độ cao. Điều này có thể gây rối loạn hệ thống tiêu hóa.
6. Dầu
Dầu hạt vani, dầu bơ, dầu hạt dưa hấu, dầu hạt nho và dầu hạt lanh có khả năng bay hơi thấp. Đây là lý do tại sao bạn không nên hâm lại các loại dầu trên khi chúng bị ôi. Không sử dụng để nướng, chiên hoặc nấu lại lần thứ hai.
7. Thịt đã qua chế biến
Thịt đã qua chế biến như thịt hộp, xúc xích có chứa chất bảo quản để có thể sử dụng lâu. Nhưng, nếu bạn hâm lại thịt đã qua chế biến trong lò vi sóng, thực phẩm này sẽ có hại cho sức khỏe của bạn do những thay đổi hóa học xảy ra trong quá trình hâm nóng.
8. Củ cải đường
Không nên hâm nóng các món ăn có củ cải đường vì khi hâm nóng sẽ tạo ra những chất gây ung thư, thậm chí vô sinh.
Thu Hương
Theo chuyên đề Sức Khỏe Gia Đình
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay