7 thực phẩm có thể thay thế cơm trắng, ăn đến no mà vẫn giảm được cân
8:00 AM | 16/03/2020
Thay thế ngay cơm trắng bằng những loại thực phẩm dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh, dù ăn đến no vẫn có thể giảm cân, giữ gìn vóc dáng.
- Mỗi ngày 1 ly “đen đá không đường” giúp giảm béo, chống béo phì hiệu quả
- Cà tím giúp giảm béo, ngăn ngừa ung thư
- Muốn giảm béo đừng bỏ qua 10 loại rau sau
- Người Sài Gòn đổ xô đi châm cứu tai để giảm béo
- Tự chiết xuất pectic từ hạt bưởi giúp giảm béo, chữa bệnh tim mạch
Bánh mì lúa mạch
Đây là loại bánh mì được làm hoàn toàn từ lúa mạch nguyên chất, không tách cám. So với các loại bánh mì thông thường, bánh mì làm từ lúa mạch có ưu điểm sau:
- Giàu chất xơ, tăng cảm giác no.
- Giá trị tinh bột thấp hơn nhiều so với bánh mì thông thường, giúp cho cơ thể con người có đủ thời gian để hấp thụ lượng đường mà nó tạo ra thay vì chuyển hoá thành chất béo và lưu trữ nó trên cơ thể.
- Chứa nhiều protein và khoáng chất, giàu dinh dưỡng.
Hạt Quinoa (hạt Diêm mạch)
Sở dĩ chọn hạt Quinoa này thay thế cơm trắng là vì nó chứa hàm lượng protein cao, giàu canxi, sắt, magie, chất xơ và vitamin. Cứ mỗi 1/4 cốc hạt Quinoa sẽ chỉ tương đương khoảng 174kcal nên nó sẽ tạo cảm giác no lâu, không có cảm giác đói vặt và đồng thời còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thiếu chất...
Yến mạch
Yến mạch là loại hạt nguyên cám được rất nhiều chị em ăn kiêng sử dụng. Yến mạch có thể thay thế cơm hàng ngày, đặc biệt là bữa sáng. Mặc dù yến mạch không chứa nhiều bột đường nhưng lại có hàm lượng các chất xơ hòa tan cùng lượng protein cao và các khoáng chất tốt cho cơ thể sẽ làm bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng để hoạt động cả ngày dài.
Nếu dùng mãi món yến mạch cơ bản chắc sẽ làm bạn hơi chán. Vậy nên, bạn có thể biến tấu yến mạch cùng các món ăn vặt ngon, hấp dẫn như: sữa chua, sinh tố, pancake,...
Gạo lứt
Đây là loại gạo chưa qua chế biến như gạo trắng, vẫn còn giữ nguyên lớp vỏ lụa bên ngoài có chứa nhiều vitamin, chất xơ. Vì lẽ đó loại gạo này giàu vitamin và tạo cảm giác nhanh no, no lâu giúp bạn ăn ít hơn so với bình thường.
Khoai lang
Loại thực phẩm này tuy dân dã nhưng lại là món ăn giảm cân cực hiệu quả. Thông thường, lượng tinh bột có trong khoai lang rất ít, nhưng chất xơ thì lại rất nhiều. Do đó, bạn không chỉ có cảm giác no lâu mà còn cảm thấy cơ thể khỏe khoắn, năng động hơn
Lúa mạch đen
Lúa mạch đen được các nhà khoa học chứng minh có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, đặc biệt, hàm lượng chất xơ của loại lương thực này cao gấp 4 lần so với lúa mỳ nên giúp kiểm soát cân nặng và có tác dụng ổn định đường huyết.
Khoai tây
Trong khoai tây có đến 80% là nước và tinh bột chỉ chiếm khoảng 20%, do vậy lượng calo khá thấp. Tinh bột có trong khoai tây là tinh bột đề kháng, không dễ dàng bị tiêu hoá do vậy tăng cảm giác no.
Khoai tây chứa nhiều loại vitamin và các chất chống oxy hoá, có thể giúp giảm cân. Hàm lượng kali trong khoai tây rất cao, có thể nói là cao nhất trong các loại rau, có thể giúp thon gọn bắp chân.
Nếu muốn giảm cân thì nên nhớ không được ăn khoai tây chiên qua dầu mỡ, chỉ nên ăn khoai tây luộc để giảm cân nhanh hơn nha. Trong những ngày hè nóng nực, có thể thử làm một ly khoai tây nghiền dầm sữa chua đánh đá, vừa ngon miệng lại có thể giảm cân.
Ngô
Ngô là loại thực phẩm quen thuộc được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn của người Việt. Ngô vừa dễ ăn, vừa rẻ, lại có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Không chỉ giúp chị em làm chậm quá trình lão hóa da, chống ung thư mà ngô còn rất phù hợp với những ai đang muốn giảm cân. Ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo, đặc biệt các chất béo trong ngô như omega 3, omega 6 đều là các chất béo tốt cho cơ thể. Vậy nên, bạn có thể ăn ngô trong bữa ăn hàng ngày mà không lo bị tích tụ mỡ.
Đại mạch (barley)
Loại thực phẩm này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn có khả năng làm thấp mức cholesterol trong máu. Đại mạch thô chưa qua xử lý loại bỏ vỏ và cám sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.
Kiều mạch (buckwheat)
Hạt kiều mạch có lượng protein rất cao nên thường được người ăn chay tin dùng. Ngoài ra, nó cũng rất giàu các khoáng chất như mangan, magiê, sắt... giúp điều hòa huyết áp, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ việc phục hồi, phát triển cơ bắp, chống trầm cảm, lo âu.
Đậu lăng
Loại đậu này chứa lượng calo thấp nhưng có giá trị dinh dưỡng cao: giàu protein, giàu chất xơ. Không chỉ giúp ích cho hệ tiêu hóa hay có tác dụng tốt đối với đường huyết, đậu lăng còn góp phần làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hàm lượng chất xơ cao trong loại thực phẩm này giúp bạn tiêu thụ một lượng nhỏ nhưng nhanh có cảm giác no bụng.
Phong Vũ
Theo Người đưa tin
Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh
Tìm hiểu ngay