Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

5 loại trái cây mùa hè giúp ngăn ngừa chứng loãng xương

5:00 PM | 29/04/2021

Loãng xương là một tình trạng làm cho xương trở nên rất yếu hoặc giòn và cuối cùng dẫn đến mất xương. Có nhiều loại trái cây nên bổ sung vào chế độ ăn uống để giúp tăng mật độ xương.

Rất nhiều người trong chúng ta đã từng trải qua những cơn đau nhức xương khớp và thường không để ý đến tình trạng xương khớp khi khoảnh khắc đó đi qua. Không chỉ dần trở nên quá sức chịu đựng, nó còn bắt đầu cản trở các hoạt động hàng ngày và khiến bạn trở nên cáu kỉnh.

Cơ thể chúng ta liên tục thay thế mô xương cũ bằng mô xương mới, tuy nhiên trong bệnh loãng xương, quá trình tạo xương mới bị trì hoãn. Tình trạng này chủ yếu xảy ra với người già hoặc phụ nữ sau khi mãn kinh, nhưng ngày nay tình trạng này cũng trở nên phổ biến hơn ở những người trẻ. Đây là một vấn đề đáng quan tâm vì những người bị loãng xương có thể tự làm tổn thương bản thân thậm chí chỉ sau một vết thương nhỏ và cũng mất nhiều thời gian để chữa lành hơn.

Nếu bạn đang đối mặt với các triệu chứng của tình trạng loãng xương, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​chuyên gia y tế ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường chế độ ăn uống của mình bằng một số loại trái cây theo mùa giúp xương chắc khỏe một cách tự nhiên.

Dưới đây là một số loại trái cây mùa hè giups ngăn ngừa và khắc phục tình trạng loãng xương:

1. Dứa

Loại trái cây ngon ngọt này rất giàu kali. Theo các nghiên cứu, kali trong chế độ ăn uống có tác dụng trung hòa lượng axit và do đó làm giảm sự mất canxi ở mức độ lớn.

5 loai trai cay mua he giup ngan ngua chung loang xuong

Dứa giàu vitamin A và canxi, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả - (Ảnh: Freepik).

Ngoài ra, nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin A và canxi, hai thành phần rất quan trọng giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa chứng loãng xương.

2. Đu đủ

Loại quả ngọt, mềm này làm cho mùa hè trở nên dễ chịu hơn. Đu đủ rất giàu vitamin C giúp làm nên điều kỳ diệu cho xương, da và khả năng miễn dịch.

3. Cà chua

Hàm lượng cao vitamin K, canxi và lycopene có trong cà chua kết hợp với nhau giúp tăng cường, sửa chữa xương và cải thiện chứng loãng xương. Bạn có thể dùng cà chua trong món salad, món xào, súp, món hầm, nước trái cây và nước tương.

4. Dâu tây

Những quả mọng màu đỏ đáng yêu này mang lại sự tươi mát và một loạt các lợi ích sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại tác hại của các gốc tự do là yếu tố gây loãng xương.

5 loai trai cay mua he giup ngan ngua chung loang xuong

Dâu tây giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại tác hại của các gốc tự do là yếu tố gây loãng xương - (Ảnh: Freepik).

Hơn nữa, chúng cũng là một nguồn cung cấp canxi, mangan, kali, vitamin K và vitamin C, tất cả đều giúp hỗ trợ hình thành xương mới.

5. Táo

Bạn có thể nhìn thấy táo quanh năm và nó là loại quả mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm giúp ngăn ngừa chứng loãng xương. Táo chứa nhiều canxi, chất xây dựng nên xương và vitamin C, chất cần thiết cho việc sản xuất collagen và kích thích hoạt động tạo xương mới.

Chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định của một cơ thể khỏe mạnh. Có rất nhiều thực phẩm mùa hè có khả năng giúp xương chắc khỏe hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh và phù hợp để ngăn ngừa và khắc phục tình trạng loãng xương một cách hiệu quả.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Đầu trang
dịch vụ kế toán doanh nghiệp