Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Thoát khỏi viêm khớp nhờ rượu gấc

3:24 PM | 18/03/2016

Viêm xương khớp là căn bệnh dễ gặp ở các đối tượng phụ nữ hay người lớn tuổi. Tuy nhiên, nếu lối sinh hoạt ít vận động và chế độ ăn uống không hợp lý, đủ dưỡng chất, nam giới khoẻ mạnh cũng có thể mắc viêm khớp như thường. Trường hợp của anh Nguyễn Đức Thọ, Đông Anh, Hà Nội sau là một ví dụ điển hình.

Là một nhân viên văn phòng đồng nghĩa với việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính cùng với việc ít vận động, khiến các khớp bị thoái hoá sớm. Do đó, anh Thọ bị viêm khớp lúc tuổi còn rất trẻ. Thoái hoá khớp khiến cho việc di chuyển, vận động của anh rất khó khăn, nhất là những lúc trời trở lạnh hay trời buổi sáng nhiều sương giá.

Thấy chồng vô cùng mệt mỏi với căn bệnh này, vợ anh Thọ cũng “tầm sư học đạo” từ những người lớn tuổi trong gia đình được món thuốc rượu hạt gấc dùng xoa bóp vào các khớp bị đau. Hạt gấc có tác dụng chống viêm, giảm đau rất tốt, khi được chế biến thành món rượu lại thêm tính ấm nóng, làm dịu nhanh cơn đau ở các khớp.

Cách làm rượu hạt gấc cũng khá đơn giản. Dùng toàn bộ số hạt của 10 quả gấc, lấy hết cơm và màng ra chỉ lấy mỗi phần hạt gấc đen. Đem nướng hoặc rang hạt gấc đến khi khô giòn, có mùi thơm nức thì tắt bếp. Giã dập hạt và bỏ vào bình, đổ ngập rượu vào. Để ít nhất 24 tiếng là đã có thể đem ra sử dụng. Rượu hạt gấc càng để lâu sẽ có tác dụng càng tốt.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, vợ anh Thọ dùng một miếng bông gạc tẩm rượu gấc cho ướt rồi đắp lên chỗ đau, băng lại cho anh rồi để từ 30 - 40 phút.

Bên cạnh đó, anh Thọ cũng được một người bạn làm trong ngành y khuyên nên dùng thực phẩm chức năng pms-FlexoMAX có chứa những dưỡng chất như Glucosamin và Chondroitin sulfat chiết xuất từ sụn cá mập, chiết xuất Turmeric extract chống viêm từ nghệ, Collagen type II hỗ trợ, bôi trơn sụn khớp,...

Sau đó, chỉ hơn 1 tháng trong uống ngoài bôi với hai loại “thuốc” Đông Tây y kết hợp, bệnh viêm khớp của anh Thọ đã thuyên giảm rất nhiều. Anh không còn cảm thấy khó khăn trong lúc vận động hay bị đau nhức khớp khi trời trở lạnh nữa, thay vào đó là cảm giác linh loạt và trơn tru của sụn khớp, một điều mà chỉ những người bị viêm khớp mới hiểu được là nó quý giá như thế nào.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dịch vụ tư vấn tài chính