Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Thấp khớp – bệnh do người tạo

5:23 PM | 10/07/2015

Thấp khớp có tên dân gian là bệnh phong thấp, đây là căn bệnh phổ biến nhất ở người có tuổi và do tự hệ thống miễn dịch của cơ thể tạo nên. Chính vì vậy, việc điều trị thấp khớp phụ thuộc rất lớn bản thân chúng ta.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bách Khoa Sức Khỏe cho biết, Tổ chức y tế thế giới đã thống kê rằng hơn một nửa người ở độ tuổi 65 mắc phải căn bệnh thấp khớp. Mặt khác, nếu gia đình có cha mẹ hoặc họ hàng bị thấp khớp thì nguy cơ mắc phải căn bệnh này cũng cao hơn mức thông thường.

Đặc biệt hơn, căn bệnh này có xu hướng tấn công nữ giới nhiều hơn nam giới. Nguyên nhân được tìm ra là do hệ cơ - xương - khớp của phái yếu không có đủ độ cứng cáp như phái mạnh khiến các khớp dễ dàng bị viêm nhiễm mãn tính phần dịch khớp.

Theo rất nhiều nghiên cứu, những người hút thuốc có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn mức thông thường. Cụ thể, một nghiên cứu y học tại Thuỵ Điển đã cho thấy rằng, những người hút thuốc có nguy cơ mắc thấp khớp cao hơn 21% người không hút thuốc.

Khác với bệnh thoái hoá khớp, thấp khớp không tấn công những người ít vận động, nó có mối quan hệ mật thiết với chất acetone ở trong sơn (sơn nhà cũng như sơn móng tay) và một số chất độc trong thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, nếu bạn là một người nông dân hoặc người thợ sơn hay là một người làm móng thì khả năng bị căn bệnh này tấn công sẽ rất cao.

Việc đè nén cân nặng lên các khớp cũng khiến cho thấp khớp dễ dàng tấn công bạn. Chính vì vậy, những người thừa cân hay béo phì là những người có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn những người gầy ốm.

Việc chữa trị thấp khớp phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Một số người chỉ mắc bệnh này trong vài tháng hoặc một hai năm. Sau đó, bệnh khỏi mà không gây ra tổn hại nào. Ở những người khác, có khi các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn (bùng phát) và có khi các triệu chứng đỡ hơn (thuyên giảm). Những người khác bị thấp khớp dạng nặng có thể kéo dài trong nhiều năm hoặc suốt đời. Dạng bệnh này có thể gây ra tổn thương khớp nghiêm trọng.

Việc điều trị thấp khớp quan trọng nhất là bổ sung các dưỡng chất cho khớp. Một trong những dưỡng chất cần thiết nhất cho hệ khớp đó chính là thành phần collagen type 2 được chiết xuất từ sụn ức gà. Đây là dưỡng chất có trong sản phẩm thực phẩm chức năng cho cơ – xương - khớp pms-Flexomax của công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm.

Đây là một trong những sản phẩm tiên tiến hỗ trợ đắc lực trong điều trị thoái hoá xương khớp hiệu quả hàng đầu hiện nay. Với ba tác động rõ rệt: giảm đau, chắc xương, trơn khớp được thiết kế nằm trong 1 kít gồm 3 viên, thực phẩm chức năng cơ - xương - khớp pms-Flexomax đảm bảo sẽ là người bạn đắc lực giúp bạn chống lại những căn bệnh xương khớp nói chung và bệnh thấp khớp nói riêng.

T.H

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
banner-ads
Đầu trang
dich vu ke toan