Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Sụn cá mập – “thần dược” cho xương khớp

11:15 AM | 18/09/2015

Từ những năm 1950 - 1960, sụn cá mập bắt đầu được sử dụng như một loại thuốc bổ khi các nhà khoa học phát hiện được nhiều tác dụng chữa bệnh của nó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo các nghiên cứu, trong sụn cá mập có chứa một hàm lượng cao Glucosamin và Chondroitin sulfat có tác dụng rất tốt cho bệnh xương khớp, đồng thời giúp chống lão hóa xương và tái tạo sụn khớp.

Chondroitin sulfat

Chondroitin sulfat kích thích tế bào sụn (Chondrocyte) sản xuất Proteoglycans và Collagen, là các chất căn bản của sụn khớp. Chất này chính là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn. Nó giúp hạn chế xơ vữa động mạch, ức chế enzym elastase - là một chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp và làm giảm hình thành các gốc oxy tự do trong mô sụn.

Ngoài ra, Chondroitin sulfat còn giúp ức chế các yếu tố gây viêm khớp và làm giảm các cơn đau khớp. Trong xương, nó còn giúp đẩy nhanh quá trình khoáng hóa và sửa chữa xương.

Glucosamin

Glucosamin là một amino monosaccarid có trong xương và dịch khớp, giúp cấu tạo nên mô sụn, ức chế các men sinh học như: stromelysin và collagenase gây phá hủy sụn khớp. Glucosamin còn giúp giảm đau và cải thiện hoạt động cho các khớp bị viêm.

Với sự phát triển của công nghệ, Glucosamin và Chondroitin sulfat trong sụn cá mập đã có mặt trong thực phẩm chức năng pms-FlexoMAX vừa bổ sung dưỡng chất cần thiết cho xương chắc khoẻ cũng như giảm chi phí hơn rất nhiều mà lại rất hiệu quả.

Không chỉ có chứa Glucosamin và Chondroitin sulfat, pms-FlexoMAX còn bổ sung nhiều dưỡng chất khác như vitamin C, Acid hyaluronic, MSM… nhằm nuôi dưỡng sụn khớp, tăng cường hệ miễn dịch, làm tăng khả năng dẻo dai và chắc khỏe cho xương của bạn.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm