Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Giảm đau lưng nhờ 2 động tác yoga dễ làm

10:06 AM | 06/01/2016

Nếu bạn bị chứng đau lưng mà không phải do những tổn thương nghiêm trọng gây ra, bạn hãy thử liệu pháp yoga ngồi xổm.

Nếu bạn bị chứng đau lưng mà không phải do những tổn thương nghiêm trọng gây ra, bạn hãy thử liệu pháp yoga ngồi xổm. Qua đánh giá của các chuyên gia thể thao, đây là phương pháp được nhiều người ưa thích, nhằm giúp các cơ ở hông và mông được co duỗi thoải mái và do đó tình trạng căng thẳng và đau lưng cũng giảm dần.

Động tác 1: Để bắt đầu, hãy đứng thẳng, khoảng cách hai bàn chân rộng hơn phần hông và mỗi đầu ngón chân cái nghiêng ra ngoài một góc 45 độ so với cẳng chân. Sau đó, từ từ gập hai đầu gối lại và hạ người xuống thành tư thế ngồi xổm, hai đầu gối dang ra, sao cho hai cẳng chân thẳng góc với hai ngón chân giữa.

Động tác 2: Chắp hai bàn tay ở phía trước ngực và đặt hai bắp tay của bạn áp vào phần đùi trong (xem hình bên dưới), rồi dùng sức hai cánh tay đẩy hai chân ra hai bên. Cuối cùng, thực hiện cùng lúc hai thao tác: nâng ngực lên để kéo giãn xương sống đồng thời hạ thấp hai vai xuống. Giữ tư thế ấy từ 1-3 phút, rồi thư giãn và đứng lên trở về tư thế ban đầu.

Hãy lặp lại 3 lần mỗi bài tập này và thực hiện thường xuyên nếu thấy cần thiết.

Theo SKĐS

Thực phẩm chức năng pms-FlexoMAX giúp hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp dạng thấp hiệu quả. Bên cạnh đó, pms-FlexoMAX còn có công dụng trong việc giảm đau đối với các trường hơp viêm khớp cấp và mãn tính; hỗ trợ làm chậm các tiến trình thoái hoá xương khớp; hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm xương khớp: viêm khớp dạng thấp, thoái hoá khớp và gout; giúp phòng ngừa các chứng bệnh về xương khớp.

 

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu ke toan