Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Bệnh phong thấp nỗi lo của người trẻ

3:00 PM | 02/03/2016

Bệnh phong thấp không hẳn là bệnh của tuổi già mà nhiều người vẫn hay chủ quan nhưng thực tế đã có không hiếm người mắc khi tuổi đời khá trẻ ở độ tuổi 20-40. Bệnh luôn mang đến những hệ lụy không tốt cho sức khỏe và tâm lý bệnh nhân.

Bệnh phong thấp là gì?

Là bệnh gây đau nhức, sưng đỏ tại vị trí các khớp xương trên cơ thể vào buổi sáng và tối, nhất là khi khí hậu biến đổi. Bệnh gây tổn thương đến các xương khớp, da và đặc biệt là di chứng ảnh hưởng đến tim. Phong thấp rất dễ bị nhầm lẫn sang các bệnh về viêm,lão hóa xương khớp.

Nguyên nhân gây bệnh:

- Nhiều nhà nghiên cứu y học cho rằng nguyên nhân gây bệnh được khởi phát từ các ổ bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm họng. Nguyên do chủ yếu từ vi khuẩn streptococcus tan huyết nhóm A gây ra.

- Thừa đạm cũng được coi là nguyên nhân của tình trạng dầy lên các màng lót khớp xương. Lâu dần chất đạm này phá hủy đi lớp sụn, xương khớp gây biến dạng.

- Cơ thể bị tấn công và xâm nhập bởi các loại kí sinh trùng nguy hiểm. Hệ miễn dịch bị suy giảm gây viêm nhiễm nặng làm sưng và ăn mòn sụn khớp.

Biến chứng có nặng không?

Đây là căn bệnh khó chữa và khó chữa trị dứt điểm cần sự nhẫn nại, kiên quyết. Biến chứng thường gặp nhất của bệnh đó là tình trạng cứng,đau nhức tê buốt các đầu khớp xương. Kèm theo bệnh lý kéo dài gây ra các biến chứng gây suy và viêm tim. Di chứng trên da thường gặp là tình trạng dưới da xuất hiện các hồng ban vòng và nốt cục.Thực chất đây là căn bệnh không chỉ gây đau khó chịu ở thể chất mà còn ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

Bệnh phong thấp là căn bệnh không hề đơn giản mà người trẻ hoàn toàn có khả năng mắc khá cao. Bởi tính đa nguyên của nó trong việc phát sinh bệnh và ảnh hưởng của nó đối với đời sống.

T.H

Thực phẩm chức năng pms-FlexoMAX giúp hỗ trợ phòng ngừa viêm khớp dạng thấp hiệu quả. Bên cạnh đó, pms-FlexoMAX còn có công dụng trong việc giảm đau đối với các trường hơp viêm khớp cấp và mãn tính; hỗ trợ làm chậm các tiến trình thoái hoá xương khớp; hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm xương khớp: viêm khớp dạng thấp, thoái hoá khớp và gout; giúp phòng ngừa các chứng bệnh về xương khớp.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
kế toán giá rẻ