Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ lá lốt

3:29 PM | 18/03/2016

Không chỉ là một gia vị trong bữa ăn hằng ngày, lá lốt còn là một vị thuốc Đông y chữa được rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh về xương khớp.

Theo nghiên cứu hiện đại, lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt nên rất hiệu quả trong chữa thấp khớp và đau nhức xương hiệu quả.

Còn trong Đông y, lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, đặc biệt khi kết hợp sắc nước uống hoặc ngâm chân tay với một số vị thuốc như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung,… sẽ giúp giảm đau các bệnh xương khớp hiệu quả, nhất là đau lưng, đau nhức các khớp chân tay.

Lá lốt có tác dụng tốt trong kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau

Lá lốt có tác dụng tốt trong kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau

Bài thuốc chữa đau nhức xương, khớp như sau: Lấy khoảng 5-10g lá lốt phơi khô, đổ thêm 2 bát nước và đun cô đặc lại còn 1/2 bát để uống trong ngày. Nên uống sau bữa ăn tối và khi nước thuốc còn ấm. Áp dụng bài thuốc này khoảng 7-10 ngày và kết hợp với vận động các khớp thường xuyên để tăng cường độ dẻo dai cho xương khớp.

Cách 2: Lá lốt và các rễ cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g. Để tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, cho cô đặc lại còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày sẽ thấy hiệu quả giảm đau nhức xương khớp rõ rệt.

Trong trường hợp đầu gối sưng đau, lấy 20g lá lốt và 20g ngải cứu, rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau. Áp dụng bài thuốc này khoảng 1 tuần sẽ giúp đầu gối bớt sưng và ngăn ngừa bệnh xương khớp hiệu quả.

Lá lốt là một vị thuốc rẻ tiền và rất dễ thực hiện cho mọi đối tượng bị các bệnh về xương khớp. Bên cạnh đó, người bệnh nên bổ sung thêm psm-FlexoMAX để phòng ngừa những chứng bệnh về xương khớp. Pms-FlexoMax có chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời để bảo vệ xương khớp như Glucosamin, Natri chondroitin sulfat, đặc biệt là Native Collagen type II giúp nuôi dưỡng và tái tạo mô sụn tại các khớp, giúp xương khớp luôn khỏe mạnh.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dịch vụ kế toán tuyển dụng