Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Bài tập đơn giản cho người bị thoát vị đĩa đệm

10:35 AM | 10/12/2015

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra trong các tình huống bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần một động tác cúi lom khom khi đánh răng cũng khiến cho cột sống của chúng ta bị tổn thương gây ra thoát vị đĩa đệm. Bệnh khiến chúng ta mất ăn, mất ngủ kéo dài sức khỏe giảm sút, một số trường hợp phải nằm bất động không thể đi lại được.

Khi bị thoát vị đĩa đệm bạn có thể nghỉ ngơi trong 1 hoặc 2 ngày để làm dịu cơn đau. Và có thể áp dụng những bài tập bên dưới sẽ có lợi rất nhiều cho người bị bệnh vì những bài tập này được thiết kế cho những người bị thoát vị đĩa đệm nói chung.

Thứ nhất: Bài tập gập gối

Nằm ngửa lưng thẳng, 2 chân gấp ở tư thế 90 độ, 2 tay song song với thân mình. Bạn gấp chân bên trái vào trong thành ngực, giữ 2 tay trên đầu gối ép sát gối vào thành ngực, giữ khoảng 15 giây. Sau đó nâng cổ lên đưa cằm vào sát đầu gối và giữ khoảng 15 giây rồi thả lỏng, đưa về tư thế ban đầu. Tiếp tục tương tự như vậy với gối bên phải.

Tiếp theo sẽ gập cả 2 gối, trong đó gập gối bên phải, tiếp tục gối bên trái, ép sát 2 gối vào trong lồng ngực. Nâng cằm vào giữa 2 gối và giữ 15 giây. Sau đó thả lỏng về vị trí ban đầu.

Thứ hai: Bài tập vặn mình

Để 2 gối gấp 90 độ, 2 tay bắt chéo sau gáy. Dùng chân bên trái bắt chéo sang chân bên phải sau đó ép sát gối phải vào thành giường giữ trong khoảng 15 giây. Sau đó trở về tư thế ban đầu và đổi chân. Thả lỏng về tư thế ban đầu.

Thứ ba: Bài tập lưng mèo

Nằm sấp ở tư thế 2 gối vuông góc 90 độ, cẳng tay và khuỷu tay thẳng, cong lưng về phía sau, cổ gập sát vào thân mình giữ trong khoảng 10 giây. Sau đó thả lỏng về vị trí ban đầu.

Tiếp tục cong bụng ra phía trước và ưỡn cổ ra phía sau. Tiếp tục giữ khoảng 10 giây sau đó trở về tư thế ban đầu.

Thứ tư: Bài tập gập lưng

Ngồi ở tư thế lưng thẳng, 2 chân gập lại 45 độ và dạng sang 2 bên. Sau đó đưa thẳng 2 tay ra phía trước, gập sát thân mình xuống giường, giữ khoảng 15 giây, thả lỏng và trở về tư thế ban đầu.

Việc luyện tập là rất cần thiết, bệnh cạnh luyện tập mỗi ngày chúng ta có thể dùng thực phẩm chức năng pms-FlexoMAX để phòng tránh bệnh thoát vị đĩa đệm.

pms-FlexoMAX không chỉ cung cấp các dưỡng chất thiết yếu nhằm nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, giúp trơn khớp, làm tăng khả năng dẻo dai và chắc khỏe cho xương khớp, mà còn giảm đau hữu hiệu trong các trường hợp đau do viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp hay đau do thoát vị đĩa đệm là nhờ trong pms-FlexoMAX có chứa nhiều hoạt chất curcumin được chiết xuất từ nghệ, có thể giúp giảm viêm, đau hiệu quả.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
kế toán dịch vụ khách sạn