Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

10 biện pháp xử lý tình trạng khô mũi

3:09 PM | 26/05/2015

Thời tiết lạnh, khô hanh là nguyên nhân chính dẫn đến chứng khô mũi, khiên chúng ta cảm thấy không thoải mái. Dưới đây, Bách Khoa Sức Khỏe xin giới thiệu 10 biện pháp khắc phục tình trạng khô mũi tại nhà hiệu quả nhất.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

1. Uống nhiều nước

Các mô trong cơ thể của bạn khô do cơ thể suy giảm chất lỏng. Đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp các mô mũi của bạn hoạt động tốt hơn. Bạn nên uống 8-10 ly nước/ ngày.

2. Sử dụng dầu bôi trơn

Trong nhiều thập kỷ, dầu bôi trơn đã được sử dụng cho các mục đích khác nhau bao gồm cả mục đích chữa lành da. Bạn có thể giảm tình trạng mũi khô bằng cách sử dụng dầu bôi trơn.

3. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Không khí khô chính là nguyên nhân chính gây khô mũi và làm cho mũi của bạn bị tắc nghẽn. Sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ giúp mũi của bạn không còn bị khô và hoạt động tốt hơn.

4. Sử dụng dầu hạnh nhân

Theo Bách Khoa Sức Khỏe, loại dầu này có nhiều lợi ích, một trong số đó là cứu trợ tình trạng mũi khô. Trộn dầu hạnh nhân với gel lô hội và sử dụng Q-tip khi mũi của bạn bị khô.

5. Xịt nước muối

Dung dịch nước muối tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc điều trị mũi khô. Sử dụng bình xịt nước muối tự chế để cứu trợ chứng nghẹt mũi và mũi khô.

6. Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có thể làm giảm chứng khô mũi và giảm đau bằng cách bôi chúng vào trong lỗ mũi.

7. Dầu mè

Mũi khô đi kèm với đau và ngứa. Bạn có thể sử dụng dầu mè trộn với tinh dầu hoa cúc để thoát khỏi tình trạng này

8. Hơi nước

Trước khi hít hơi nước, sử dụng một chất bôi trơn hoặc kem dưỡng ẩm để đạt được kết quả tốt hơn.

9. Tránh thuốc

Một số loại thuốc có thể gây ra khô mũi. Bách Khoa Sức Khỏe khuyên rằng: nếu gặp tình trạng này hãy nhanh chóng thông báo cho bác sĩ của mình.

10. Tắm xông hơi

Hãy thử tắm hơi thường xuyên sẽ giúp bạn giảm triệu chứng khô mũi. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nó, nếu không bạn sẽ bị chảy nước mũi.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu ke toan