Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Những thói quen khiến răng phải “kêu cứu”

2:14 PM | 23/07/2015

Hầu hết chúng ta đều nghĩ chỉ có thói quen hút thuốc và uống rượu mới hủy hoại cho răng. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều thói quen mà bạn không để ý đang phá hủy răng và nướu bạn.

Cùng Bách Khoa Sức Khỏe điểm danh những nguyên nhân khiến răng bạn nhanh bị hủy hoại:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn nhiều thực phẩm có đường

Đường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Chúng là thức ăn và người bạn thân thiết của vi khuẩn trong khoang miệng. Sâu răng cũng có thể là một kết quả của việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có đường.

Cắn những vật cứng như đá, hạt cứng

Thói quen nhai đá, ăn những thực phẩm cứng có thể làm mẻ các cạnh của răng. Bạn cũng có thể đột nhiên gặp một cơn đau hoặc đau răng khi cắn những loại thực phẩm này.

Uống nhiều nước trái cây

Bách Khoa Sức Khỏe khuyến cáo rằng: nước trái cây cũng chứa hàm lượng lớn đường, đặc biệt là khi bạn mua lại nước ép đóng gói trong siêu thị. Vì thế, để bảo vệ răng và sức khỏe, hãy ăn trái cây tươi hoặc uống nước ép không đường.

Bệnh nghiến răng

Một số người có thói quen nghiến răng trong khi ngủ. Thói quen này được gọi là bệnh nghiến răng và sẽ làm mòn răng theo thời gian. Những người bị bệnh này nên tránh xa rượu và giảm stress.

Uống nước ngọt

Soda chứa đường và một số axit. Chúng làm xói mòn men răng của bạn đó là lý do tại sao bạn cần phải tránh soda.

Ăn vặt thường xuyên

Nếu bạn có thói quen ăn vặt thường xuyên, những mảnh vụn thức ăn trong miệng của bạn gây ra một số vấn đề đối với sức khỏe răng miệng như sâu răng, viêm nướu, hỏng men răng…

Hút thuốc lá

Hút thuốc là điều tồi tệ nhất bạn gây ra cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng thể. Vì thế, hãy dừng hút thuốc ngay lập tức để bảo vệ răng miệng và phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm.

Ăn đồ ăn nhanh: snack, khoai tây chiên

Vi khuẩn đường miệng có xu hướng phản ứng với các loại thực phẩm giàu tinh bột và sản xuất ra các axit làm hỏng răng của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên súc sạch miệng hoặc đánh răng sau khi ăn những món ăn vặt có tinh bột như khoai tây chiên…

Uống cà phê

Các axit trong cà phê làm răng biến đổi màu sắc. Uống nhiều hơn một tách cà phê mỗi ngày khiến cho răng bạn nhanh chóng ngả màu vàng. Vì thế, hãy hạn chế cà phê hoặc vệ sinh sạch sẽ răng miệng sau khi uống.

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
banner-ads
Đầu trang
báo cáo thuế