Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Muốn mắt khỏe hãy ăn cá biển

12:24 PM | 05/10/2015

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người lớn nên dùng 3 - 4 lần cá biển trong tuần bởi trong cá biển có chứa nhiều Selenium.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Selenium (Selen) là chất khoáng giúp đào thải các kim loại nặng độc hại ra khỏi cơ thể, đóng vai trò then chốt trong quá trình oxy hóa, chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Đồng thời, Selen cũng là thành phần rất quan trọng để giữ cho mắt luôn sáng khỏe.

Đối với mắt, Selen là chất khoáng không thể thiếu để phòng bệnh tuyến giáp, chống rối loạn thị lực và làm giảm nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng. Selen là một phần hợp thành quan trọng của các enzim, các enzim này có tác dụng làm giảm khả năng tổn thương võng mạc, cải thiện hệ thần kinh thị giác đã bị mất. Ngoài ra, Selen còn có tác dụng đảm bảo sự toàn vẹn của thủy tinh thể, giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

Mỗi ngày, chúng ta cần khoảng 0,05 - 0,10 mg Selen để có một cơ thể khỏe mạnh và đôi mắt sáng. Do đó, việc cung cấp đủ Selen cho cơ thể qua khẩu phần ăn uống hàng ngày là điều cần thiết. Các loại hải sản cũng có chứa nhiều Selen, nhưng nhiều nhất là cá biển (cá ngừ, cá nục, cá thu…). Nếu bạn lo ngại chế độ ăn của mình không thể bổ sung đầy đủ Selen, giải pháp tối ưu là nên dùng thêm thực phẩm chức năng có Selen để thay thế như pms-SuperMaxGO.

Selen hữu cơ trong thuốc bổ mắt pms-SuperMaxGO có hoạt tính sinh học cao hơn, đồng thời giúp hấp thụ và sử dụng tốt hơn so với Selen vô cơ. Pms-SuperMaxGO ngoài chứa Selen còn phối hợp các chất chống oxy hóa khác như vitamin E, A, B2 và các dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của mắt, ngăn ngừa tiến trình lão hóa mắt và tăng cường thị lực, giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
công ty dịch vụ kế toán thuế