Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Khổ sở vì thoái hoá điểm vàng

5:33 PM | 06/08/2015

Người ta thường đề cao đôi mắt như là một bộ phận làm việc chăm chỉ và hiệu quả nhất. Nhưng quả là chỉ đến khi sắp mất đi khả năng nhìn thì chúng ta mới thấy đôi mắt thật sự quan trọng như thế nào.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi đã mất niềm tin như thế nào?

- Mẹ ơi! – Cô con gái nhỏ của tôi khẽ gọi.

Tôi vội choàng dậy. Chỉ thấy một quầng sáng lờ mờ.

- Gì vậy con?

- Mẹ dậy ăn cháo uống thuốc nè! Tối rồi đó mẹ. Mẹ cẩn thận, cháo nóng lắm! – Con bé không quên nhắc.

Tôi đưa tay đỡ lấy tô cháo từ tay con. Nhưng… “Xoảng”! Tô cháo trượt khỏi tay tôi, rớt xuống sàn vỡ tan tành. Tôi hốt hoảng, dợm bước xuống để dọn dẹp.

- Mẹ đừng bước xuống! Mẹ không nhìn rõ, sẽ đạp miểng mất! – Nghe giọng con kiên quyết nhưng lại như cố nén tiếng nức nở.

- Con có sao không? Để mẹ giúp, mẹ nhìn thấy mà.

- Con không sao hết nhưng mà cháo đổ vô người con, hơi nóng chút thôi mẹ đừng lo!

Nói rồi con bé nhanh nhẹn thu dọn “tàn tích” tôi gây ra.

Kể từ ngày tôi bị tai nạn, nó đã chững chạc hơn nhiều, không còn là đứa bé hay nhõng nhẽo với mẹ như trước.

Chuyện xảy ra đã 2 tuần. Lúc đó tôi đang trên đường đi làm về. Trời đã tối còn mắt tôi lại không nhìn rõ. Nhưng tôi vẫn cố gắng chạy xe về thật nhanh để kịp nấu bữa cơm chiều. Bỗng nhiên, tôi cảm giác mình bị tông ngang sườn xe với một lực rất mạnh. Cảm giác đau đớn khiến tôi ngất đi ngay lập tức. Lúc tỉnh dậy, tôi thấy mình đang nằm trong bệnh viện, hai chân không còn cảm giác gì. Tôi cố gắng ngồi dậy nhưng vô ích. Đột nhiên tôi nghe tiếng bác sĩ nói với chồng tôi ngoài hành lang.

- Chị nhà bị thoái hoá điểm vàng khiến cho mắt nhìn không rõ. Có thể chị đã không nhìn thấy tín hiệu đèn giao thông khi qua đường. Bệnh này tuy có thể chữa được nhưng chị lại quá chủ quan không tìm cách điều trị nên mới gây nên tình trạng này. Còn về phần chân bị chấn thương thì 2 tháng sau có thể khỏi. Tuy nhiên quan trọng nhất bây giờ vẫn là tâm lý.

Lời nói của vị bác sĩ in đậm trong đầu tôi, nhưng làm cách nào để tâm trạng vui vẻ như chưa có gì xảy ra? Hai tuần nay thị lực của tôi càng lúc càng giảm, nếu lúc trước chỉ thi thoảng mới không nhìn thấy thì bây giờ tôi gần như loà. Mặc dù chồng và con gái không hề tỏ ý phàn nàn nhưng bản thân tôi lại cảm thấy mình đang là gánh nặng của gia đình. Suy nghĩ đó khiến tôi không lúc nào vui vẻ.

Và đã có lại niềm tin

Vài ngày sau, chị bạn cùng công ty tới thăm tôi.

- Em giấu bệnh khéo quá. Mắt em bị vậy, sao không cho chị hay? Nghề của mình phải làm việc với máy vi tính nhiều thì phải giữ gìn chứ! – Chị trách.

- Giờ hiểu ra thì muộn rồi chị ơi! – Tôi thở dài.

- Chưa muộn đâu! Chị mang cho em cái này. Nếu em kể với chị sớm hơn thì đâu có ra nông nổi…

Chị lấy từ trong túi ra một hộp thuốc nhỏ, đặt vào tay tôi.

- Đây là thuốc pms-SuperMaxGO, thần dược của chị đó, nhờ nó mà mắt chị lúc nào cũng tốt. Chị tuy lớn tuổi hơn em, lại làm cùng một công việc nhưng em thấy không, chị có bị gì đâu. Tối trước khi đi ngủ còn tranh thủ đọc được vài trang sách nhé! Thấy tốt quá nên giờ chị cho con trai với ông xã dùng luôn, phòng bệnh hơn chữa bệnh em à!

- Lại thực phẩm chức năng à? Em không tin đâu? – Tôi bán tín bán nghi.

- Cái con nhỏ này! Chị đã đưa bằng chứng cụ thể sinh động nhất là chị đây rồi mà vẫn không tin. Pms-SuperMaxGO là sản phẩm của Công Ty CP Dược Phẩm Imexpharm với sự liên doanh kỹ thuật của Pharma Science, Canada. Đây là thực phẩm chức năng có chứa sụn vi cá mập, mà em biết rồi đó, gì chứ tác dụng bổ mắt của sụn vi cá mập thì khoa học chứng minh rồi nhé! Thêm vào đó là 2 chất Lutein và Zeaxanthin còn trực tiếp hỗ trợ điều trị thoái hoá điểm vàng, là cái bệnh mà em đang mắc đó. Thôi, chị để thuốc ở đây, dùng hay không thì tuỳ em.

Cảm thấy xuôi xuôi với lời chị, tôi bắt đầu dùng thuốc đều đặn 2 viên/ngày. Nhờ pms-SuperMaxGO và cũng từ lòng tin đã bắt đầu nhen nhóm trở lại, tôi dần dần khỏi căn bệnh quái ác. Tuy không thể hết ngay trong một sớm một chiều nhưng thị lực của tôi đã trở lại như xưa, thậm chí có phần tốt hơn. Tôi có thể đọc sách không cần dùng kính, các thao tác cũng nhanh nhẹn hơn nhiều. Cảm ơn người chị thân thiết đã mang pms-SuperMaxGO đến vào lúc tôi cần nó nhất!

Thanh Vy

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu ke toan