Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Khô mắt – dấu hiệu nhỏ, đừng chủ quan

11:03 AM | 10/12/2015

Khô mắt là một trong những triệu chứng rất phổ biến ở mắt, đặc biệt là mọi lứa tuổi đều có thể bị triệu chứng này. Tuy nó không nguy hiểm nhưng nếu không xử lý có thể làm giảm khả năng thị lực và có thể gây loét giác mạc.

Dấu hiệu nhỏ

Thông thường cứ 10 giây, lớp phim nước lại vỡ ra, bay hơi và mắt sẽ tái tạo một lớp mới bao phủ trên nhãn cầu. Tuy nhiên, với người bị khô mắt, chưa đến 10 giây lớp phim này đã vỡ ra trong khi mắt lại chưa kịp tái tạo lớp mới.

Nhiều người còn lầm tưởng hội chứng khô mắt với việc mỏi mắt bình thường, hoặc đau mắt đỏ. Biểu hiện đầu tiên, rõ rệt nhất của chứng khô mắt là giảm việc tiết nước mắt và tăng sự bốc hơi của chất làm ẩm bề mặt nhãn cầu. Sau đó, tình trạng trở nên trầm trọng hơn khi nước mắt lại chảy nhiều hơn và mắt chuyển màu đỏ kèm theo cảm giác đau rất khó chịu như có hạt cát trong mắt, hay giật mí mắt và đau rát.

Lo ngại hơn, nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu triệu chứng của khô mắt, hoặc xem nó chỉ là một dấu hiệu nhỏ không đáng kể cho đôi mắt nên đã coi thường nó.

Bệnh nặng vì chủ quan

Phần lớn nhiều người cho rằng mắt mờ, mỏi, đỏ mắt không nghiêm trọng và các triệu chứng sẽ biến mất sau khi ngủ 1 giấc, hay đơn giản hơn là rửa mặt, rửa mắt, hay không ngồi trước màn hình máy tính nữa. Một số người còn tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị làm cho biến chứng gia tăng như đỏ mắt mãn tính, đục thủy tinh thể. Hay tìm đến các thầy lang để được chữa trị.

Hậu quả là đã xuất hiện các trường hợp bị rối loạn thị lực, thậm chí nhìn cái gì cũng phải đánh mắt sang ngang mới nhìn được. Hoặc nặng hơn là bị loét giác mạc, kết mạc sừng hoá do khô mắt.

Vậy nên việc chăm sóc đôi mắt của bạn là rất cần thiết. Việc bổ sung các dưỡng chất tốt cho mắt như Super Berry – dưỡng chất có trong thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO có thể giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, ngăn ngừa tiến trình lão hoá và tăng cường thị lực.

Bên cạnh đó, các dưỡng chất khác có trong pms-SuperMaxGO còn phù hợp với người tiếp xúc thường xuyên với máy tính, sách báo, người có biểu hiện khô mắt, nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt, có dấu hiệu lão hoá, suy thoái mắt, quáng gà, suy giảm thị lực. 

Ngoài ra, để phòng chống khô mắt thì bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nên đeo kính râm khi ra đường, ăn uống đủ chất, dùng nhiều thực phẩm có chứa vitamin A…

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, cung cấp các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho mắt, ngăn ngừa tiến trình lão hoá và tăng cường thị lực. Pms-SuperMaxGO được tiếp thị và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Liên hệ 1800 5555 35 hoặc website: pms-supermaxgo.com để biết thêm chi tiết.

có thể bạn quan tâm

Tiêu điểm

Chuyên đề

bksk
bksk

Bài viết quan tâm nhất

Bệnh thường gặp

Nhiều vấn đề về sức khỏe nảy sinh từ cuộc sống thường ngày. Tìm hiểu ngay để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng bệnh

Tìm hiểu ngay
banner-ads
Đầu trang
dich vu ke toan