Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Giữ đôi mắt khỏi tử thần mang tên “Tiểu đường tuýp 2”

5:18 PM | 30/07/2015

Tiểu đường tuýp 2 là dạng tiểu đường mạn tính, thường xảy ra ở những người lớn tuổi. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng trong đó, mắt là một trong những bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Biến chứng của tiểu đường tuýp 2

Chỉ 5 năm sau khi mắc đái tháo đường (ĐTĐ), các biến chứng trên mắt đã bắt đầu xuất hiện. Sau 10 năm, 90% bệnh nhân đã có tổn thương ở võng mạc.

Điều nguy hiểm là đa số các bệnh nhân ĐTĐ không thấy có bất cứ triệu chứng gì về mắt cho đến khi đột nhiên bị mất thị lực. Họ chỉ tìm đến bác sĩ nhãn khoa khi đôi mắt đã chịu những hậu quả nặng nề như nhìn mờ, nhòe hoặc nhức mỏi. Nhưng khi đó, dù có được điều trị tích cực và tốn kém thì khả năng hồi phục và bảo tồn thị lực là rất nhỏ.

Tổn thương trên mắt ở người bệnh ĐTĐ bao gồm đục thủy tinh thể, glaucoma (cườm nước) và thường gặp nhất là bệnh võng mạc ĐTĐ. Ở những bệnh nhân này, các mao mạch bị xơ cứng, máu có độ nhớt cao, có những nơi bị tắc làm rối loạn cấp máu võng mạc, thiếu oxy nuôi dưỡng các tế bào. Khi đó cơ thể sẽ tạo ra các mạch máu mới gọi là tân mạch để cố gắng đưa máu đến những vùng thiếu oxy. Tuy nhiên, các tân mạch này rất dễ vỡ, gây ra xuất huyết và dịch kính sẽ từ trạng thái trong suốt trở nên mờ đục làm giảm thị lực.

Tăng cường máu và oxy đến mắt - giải pháp ngăn ngừa biến chứng mắt do ĐTĐ

Thiếu oxy là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tăng sinh các mạch máu mới, gây ra bệnh võng mạc ĐTĐ. Để tăng tuần hoàn máu đến mắt và não, người mắc ĐTĐ cần thường xuyên bổ sung các loại trái cây họ dâu như dâu tây, dâu tằm, dâu mâm xôi,… Giới khoa học đã đánh giá những loại trái cây họ dâu này là “siêu thực phẩm” cho mắt vì nó chứa nhiều dưỡng chất quý giá như vitamin C, vitamin E và đặc biệt là bộ đôi Lutein – Zeaxanthin, thành phần cấu thành các cấu trúc cơ bản trong võng mạc.

Vì sao nên chọn pms-SuperMaxGO?

Tuy tốt là vậy nhưng lượng dưỡng chất quý giá này rất dễ bị mất đi trong quá trình vận chuyển, dự trữ, chế biến hay dưới tác động của ánh sáng, nhiệt độ,… Bên cạnh đó, nước ta với khí hậu nhiệt đới nên việc tìm mua những loại trái xứ ôn đới này là điều không hề dễ dàng.

Hiểu được những khó khăn đó, công ty cổ phần dược phẩm Imexpharm đã cho ra đời viên uống bổ mắt pms-SuperMaxGO. Pms-SuperMaxGO là sản phẩm của Công Ty CP Dược Phẩm Imexpharm với sự liên doanh kỹ thuật của Pharma Science, Canada. Với sự kết hợp các dưỡng chất quý hiếm như SuperBerry chiết xuất từ tinh chất dâu mâm xôi, Natri Choroitin Sulphate từ sụn vi cá mập, Lutein và Zeaxanthin hỗ trợ điều trị các rối loạn về mắt, cùng công nghệ hiện đại của Pharmascience Canada, viên uống bổ mắt pms-SuperMaxGO là lựa chọn hợp lý nhất cho những người gặp các vấn đề về mắt, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đôi mắt sáng khoẻ nhờ pms-SuperMaxGO hay tổn thương không thể tránh khỏi, lựa chọn là ở bạn!

Thanh Vy

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu bao cao tai chinh