Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Chăm sóc mắt tuổi 40

3:04 PM | 12/06/2015

Có nhiều dấu hiệu để bạn nhận ra đôi mắt mình đang bị xuống cấp, điển hình là mỏi, đau, mờ mắt, vùng da xung quanh mắt nhăn nheo và mắt bị thâm. Lúc này việc tìm ra giải pháp chống lão hóa mắt thực sự cần thiết.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Nói với Bách Khoa Sức Khỏe, các chuyên gia cho biết, bước vào tuổi 40, mắt bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa. Quá trình này bị đẩy nhanh hơn theo thời gian, làm xuất hiện bệnh đục giác mạc, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, cườm khô, cườm ướt nhưng phổ biến nhất là khô mắt.

Hiện tượng: ngứa mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt, mỏi mắt… xuất hiện thường xuyên khi bước vào độ tuổi trung niên chính là những biểu hiện của bệnh khô mắt. Nếu ở thể nặng, bệnh nhân thấy đau rát mỗi khi chớp mắt.

Hầu hết người bị khô mắt đều không có biến chứng lâu dài nào nên rất chủ quan, ít chịu chữa trị nghiêm túc. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời và đúng lúc, khô mắt nặng có thể dẫn đến viêm mắt, nhiễm khuẩn và gây sẹo bề mặt giác mạc. Đặc biệt khi ở tuổi trung niên, khô mắt sẽ càng dễ gây tổn thương cho mắt, đẩy nhanh tốc độ lão hóa mắt.

Các chuyên gia khuyến cáo, để có một đôi mắt khỏe sau tuổi 40, việc bổ sung các dưỡng chất là rất cần thiết. Trong đó, đặc biệt là các dưỡng chất:

Superberry extract là hỗn hợp của nhiều loại quả Berry giàu polyphenol và anthocyanidin, có tác dụng chống oxy hóa hàng đầu trong các nhóm hoạt chất thiên nhiên.

Natri chondroitin Sulfat được chiết xuất từ sụn vi cá mập thiên nhiên có tác dụng giúp giác mạc và thủy tinh thể giữ được độ trong suốt, làm tăng tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết.

Lutein và Zeaxathin có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về sắc tố ở võng mạc.

Selenium có tác dụng làm sáng mắt do cơ chế điều hòa quá trình sinh các gốc tự do trong võng mạc.

Kẽm gluconat có tác dụng ngăn ngừa đục thủy tinh thể cũng như những bệnh lão hóa mắt do tuổi tác, làm lành các tổn thương và giúp tế bào mắt phản xạ tốt hơn với tia cực tím.

Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào mắt khỏi sự tấn công của gốc tự do, bảo vệ mắt tránh khỏi tác hại của tia tử ngoại, làm giảm thiểu nguy cơ đục thủy tinh thể hoặc làm chậm quá trình phát triển thủy tinh thể.

Vitamin A: Là thành phần quan trọng trong sắc tố của mắt và tham gia vào cơ chế nhìn của võng mạc, giúp tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc mắt chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên.

Vitamin B2 là một chát mà nếu thiếu nó, sẽ xuất hiện các triệu chứng về mắt như chảy nước mắt, mắt đỏ, ngứa, viêm bờ mi, đục thủy tinh thể, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc.

Hạ Uyên

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
báo kế toán