Chuyên trang cập nhập những thông tin mới nhất về sức khỏe

Bổ sung kẽm cho đôi mắt khỏe

12:24 PM | 05/10/2015

Bổ sung kẽm có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh tật, nhất là để bảo vệ đôi mắt sáng khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kẽm là một khoáng chất vi lượng tạo ra vô số phản ứng, trợ giúp vận hành sự tăng trưởng, chức năng miễn dịch, tham gia vào quá trình phân chia và chuyển hóa tế bào.

Một khảo sát gần đây của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH bang Oregon cho thấy, việc bổ sung kẽm đầy đủ có thể giúp kéo giảm nguy cơ mắc các bệnh do viêm. Ngoài ra, còn có thể làm tăng mật độ tinh trùng và cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.

Quan trọng hơn nữa, đối với mắt, việc bổ sung kẽm sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng và cải thiện thị lực bệnh nhân.

Theo nghiên cứu, kẽm là một chất chống oxy hóa quan trọng cho sức khỏe mắt. Kẽm có tác dụng giúp máu lưu thông trong mắt dễ dàng, ngăn ngừa mắt bị khô, rát và mệt mỏi. Hàm lượng kẽm trong mắt người tương đối cao. Trong đó màng mắt, võng mạc mắt cần hàm lượng kẽm cao nhất. Khi con người càng lớn tuổi thì kẽm sẽ giảm sút đáng kể nên việc bổ sung kẽm là điều cần thiết cho đôi mắt.

Kẽm có trong các loại thực phẩm nguồn gốc động vật (như thịt động vật, cá, hải sản), trong thực vật (như hạt thô, ngũ cốc, các loại đậu…). Tuy nhiên, thực phẩm có nguồn gốc thực vật thường chứa ít kẽm và có giá trị sinh học thấp do khó được hấp thu. Do đó, có thể dùng sản phẩm bổ sung kẽm như thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO (sản phẩm của Công Ty CP Dược Phẩm Imexpharm với sự liên doanh kỹ thuật của Pharma Science, Canada).

Ngoài kẽm, thuốc bổ mắt pms-SuperMaxGO còn chứa các dưỡng chất quý hiếm như: SuperBerry, Chondroitin sulfat, Lutein và Zeaxanthin để bảo vệ đôi mắt luôn sáng khỏe và tinh thông.

có thể bạn quan tâm

Đầu trang
dich vu ke toan